Toán tiểu học Toán 5

Thảo luận trong 'Số học' bắt đầu bởi nguyendangkhoa1370, 17 Tháng ba 2019.

Lượt xem: 76

  1. nguyendangkhoa1370

    nguyendangkhoa1370 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    151
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Mong mọi người giúp em bài này với ạ , mai em phải nộp bài cho cô giáo
    Câu 1: Lúc 5 giờ , một xe máy đi từ A với vận tốc 42 km/giờ . Sau 2 giờ một ô tô đi từ A đuổi theo xe máy với vận tốc 57 km/giờ . Hỏi ô tô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ ?
    A. 7 giờ
    B.5,6 giờ
    C.10 giờ 36 phút
    D.12 giờ 36 phút
    Câu 2 : Người thứ nhất đi xe máy từ A đến B với vận tốc 36 km/giờ thì sau 2 giờ sẽ đến B . Cùng lúc đó , người thứ hai đi xe đạp cũng từ A với vận tốc bằng 0,4 vận tốc của người xe máy thì sẽ đán B sau người thứ nhất khoảng thời gian :
    A. 3 giờ
    B.5 giờ
    C.8 giờ
    D.14,4 giờ
     
  2. Tiến Phùng

    Tiến Phùng Cố vấn Toán Cu li diễn đàn Cố vấn chuyên môn

    Bài viết:
    2,212
    Điểm thành tích:
    321
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    1. Ô tô chạy nhanh hơn xe máy 15km/h. Do xuất phát sau nên xe máy đã đi trước ô tô 84km
    Vậy thời gian để ô tô đuổi kịp là 84/15=5,6h
    2. Quãng đường AB dài : 36.2=72km
    Vận tốc người đạp xe là : 36.0,4=14,4km/h
    Vậy thời gian ng xe đạp cần để đi hết là : 72/14.4=5h
    Vậy người đi xe đạp sẽ đến sau người đi xe máy : 5-2=3h
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->