Toán toán 5

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bể nhỏ hình hộp chữ nhật có chiều dài 4,5 dm ; mực nước trong bể hiện cao 0,3dm. Người ta thả vào bể 1 khối sắt có thể tích 4,608 dm3 thì nước ngập khối sắt và dâng cao đến 0,62dm. Tính chiều rộng cái bể?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một cái bể nhỏ hình hộp chữ nhật có chiều dài 4,5 dm ; mực nước trong bể hiện cao 0,3dm. Người ta thả vào bể 1 khối sắt có thể tích 4,608 dm3 thì nước ngập khối sắt và dâng cao đến 0,62dm. Tính chiều rộng cái bể?
ta có chiều cao phần nước dâng lên là:[tex]\Delta h=h^{2}-h_{1}=0,62-0,3=0,32 (dm)[/tex]
vì thể tích nước dâng lên chính là thể tích khối sắt nên ta có:

[tex]\Delta h=h^{2}-h_{1}=0,62-0,3=0,32 (dm)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom