toan 5

H

hoalan7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hiện nay anh hơn 2 lần tuổi em là 2 tuổi, Biết đến khi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng tuổi hai anh em là 36. Tính tuổi anh.

Bai2 2: Trung bình cộng 3 số bằng 58,82. Nếu gấp số thứ nhất lên 2 lần thì trung bình cộng bằn 85,82. Nếu gấp số thứ hai lên ba lần thì trung bình cộng bằng 109,22. Tìm số thứ ba.

Bài 3:Tìm diện tich hình vuông biết nếu cạnh tăng 515 thì được hình vuông mới có diện tích bằng 193,5 cm2
 
N

ngocsangnam12


Bài 2:
Gọi
a là số thứ nhất

b là số thứ hai

c là số thứ ba​

Theo đề bài, ta có:

Tổng ba số: a + b + c = 58,82 x 3 = 176,46

Mà số thứ nhất nhân lên 2 lần thì trung bình cộng là:

a + a + b+ c = 85,82 x 3 = 257,46 ( trong đó a + b + c = 176,46)

Suy ra : a = 81 (số thứ nhất)

Mà số thứ hai nhân lên 3 lần thì trung bình cộng là:

2b + a + b+ c = 85,82 x 3 = 327,66 ( trong đó a + b + c = 176,46)

2b= 327,66 - 176,46 = 151,2

Suy ra : b = 151,2 : 2 = 75,6 (số thứ hai)

Ta có : a + b + c = 176,46 nên suy ra: c = 176,46 - 81 - 75,6 = 19,86

Đáp số : Số thứ ba là : 19,86
 
D

dung03022003

Bài 1

Hiện nay
Tuổi anh: |__________|__________|…2t…|
Tuổi em: |__________|
Tuổi em bằng tuổi anh hiện nay:
Tuổi anh: |__________|__________|…2t…|__________|…2t…|
Tuổi em: |__________|__________|…2t…| Tổng 36 tuổi
Xem tuổi em hiện nay là 1 phần thì lúc này tuổi anh có 3 phần và 4 tuổi, tuổi em có 2 phần và 2 tuổi:
Tổng số phần bằng nhau:
3 + 2 = 5 (phần)
Tuổi em hiện nay:
(36 – 4 – 2) : 5 = 6 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay:
6 x 2 + 2 = 14 (tuổi)
Đáp số: 14 tuổi
 
S

shinxun

bài 1: Hiện nay anh hơn 2 lần tuổi em là 2 tuổi, Biết đến khi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng tuổi hai anh em là 36. Tính tuổi anh.

Câu "Hiện nay anh hơn 2 lần tuổi em là 2 tuổi" nghĩa là sao ạ?
Có ai giải thích giùm em được không. Theo sơ đồ của anh/chị dung03022003 nghĩa là "Hiện nay anh hơn 2 lần tuổi em 2 tuổi"

Theo em nghĩ là phần hơn tuổi của anh là 2 tuổi:

Tuổi anh hiện nay : [----------]----------]
Tuổi em hiện nay : [----------] (2 tuổi)

Vậy giá trị một phần là 2 tuổi
 
Top Bottom