T
thaophuong161
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC , điểm D nằm trên cạnh AC , điểm E nằm trên cạnh BC sao cho: AD=DC ; BE= 3/2 EC . Các đoạn thẳng AE và BD cắt nhau tại K :
a, BK gấp mấy lần KD ?
b, Biết diện tích tam giác ABC =80 cm2 . Tính diện tích tứ giác DKEC.
2)Cho tam giình hình ABC.Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho MA = MB,trên cạnh AC lấy điểm N sao cho NC =1/2 NA.Đường tjẳng MN cắt BC kéo dài tại D.
a)So sánh diện tích hai hình tam giác AMN và BMn.
b)So sánh diện tích hai hình AMN và BMNC.
c)Chứng tỏ rằng BC = CD
Các anh chị giúp em với ,em cần gấp lắm
a, BK gấp mấy lần KD ?
b, Biết diện tích tam giác ABC =80 cm2 . Tính diện tích tứ giác DKEC.
2)Cho tam giình hình ABC.Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho MA = MB,trên cạnh AC lấy điểm N sao cho NC =1/2 NA.Đường tjẳng MN cắt BC kéo dài tại D.
a)So sánh diện tích hai hình tam giác AMN và BMn.
b)So sánh diện tích hai hình AMN và BMNC.
c)Chứng tỏ rằng BC = CD
Các anh chị giúp em với ,em cần gấp lắm