toán 5 violympic

N

nguyenbahiep1

tức là tìm bội chung nhỏ nhất của các số trên mà thôi

[laTEX]2 = 2 \\ \\ 3 = 3 \\ \\ 4 = 2^2 \\ \\ 5 = 5 \\ \\ 6 = 2.3 [/laTEX]


ta lấy các số xuất hiện ở mỗi số với số mũ cao nhất rồi nhân vào với nhau đáp án là

[laTEX]2^2.3.5 = 60 [/laTEX]
 
Z

zonedongha

tức là tìm bội chung nhỏ nhất của các số trên mà thôi

[laTEX]2 = 2 \\ \\ 3 = 3 \\ \\ 4 = 2^2 \\ \\ 5 = 5 \\ \\ 6 = 2.3 [/laTEX]


ta lấy các số xuất hiện ở mỗi số với số mũ cao nhất rồi nhân vào với nhau đáp án là

[laTEX]2^2.3.5 = 60 [/laTEX]
Bội chung là cái gì vậy anh.Em chưa học cái đó,anh có thể giảng lại được không???
 
Top Bottom