tìm số nhỏ nhất khác 0 mà chia hết cho cả 2, 3,4,5, và 6 là số............. ai giả được thaks liền?
Z zonedongha 27 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nhỏ nhất khác 0 mà chia hết cho cả 2, 3,4,5, và 6 là số............. ai giả được thaks liền?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nhỏ nhất khác 0 mà chia hết cho cả 2, 3,4,5, và 6 là số............. ai giả được thaks liền?
N nguyenbahiep1 27 Tháng mười 2012 #2 tức là tìm bội chung nhỏ nhất của các số trên mà thôi [laTEX]2 = 2 \\ \\ 3 = 3 \\ \\ 4 = 2^2 \\ \\ 5 = 5 \\ \\ 6 = 2.3 [/laTEX] ta lấy các số xuất hiện ở mỗi số với số mũ cao nhất rồi nhân vào với nhau đáp án là [laTEX]2^2.3.5 = 60 [/laTEX]
tức là tìm bội chung nhỏ nhất của các số trên mà thôi [laTEX]2 = 2 \\ \\ 3 = 3 \\ \\ 4 = 2^2 \\ \\ 5 = 5 \\ \\ 6 = 2.3 [/laTEX] ta lấy các số xuất hiện ở mỗi số với số mũ cao nhất rồi nhân vào với nhau đáp án là [laTEX]2^2.3.5 = 60 [/laTEX]
Z zonedongha 27 Tháng mười 2012 #3 nguyenbahiep1 said: tức là tìm bội chung nhỏ nhất của các số trên mà thôi [laTEX]2 = 2 \\ \\ 3 = 3 \\ \\ 4 = 2^2 \\ \\ 5 = 5 \\ \\ 6 = 2.3 [/laTEX] ta lấy các số xuất hiện ở mỗi số với số mũ cao nhất rồi nhân vào với nhau đáp án là [laTEX]2^2.3.5 = 60 [/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bội chung là cái gì vậy anh.Em chưa học cái đó,anh có thể giảng lại được không???
nguyenbahiep1 said: tức là tìm bội chung nhỏ nhất của các số trên mà thôi [laTEX]2 = 2 \\ \\ 3 = 3 \\ \\ 4 = 2^2 \\ \\ 5 = 5 \\ \\ 6 = 2.3 [/laTEX] ta lấy các số xuất hiện ở mỗi số với số mũ cao nhất rồi nhân vào với nhau đáp án là [laTEX]2^2.3.5 = 60 [/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bội chung là cái gì vậy anh.Em chưa học cái đó,anh có thể giảng lại được không???
N nguyenbahiep1 27 Tháng mười 2012 #4 zonedongha said: Bội chung là cái gì vậy anh.Em chưa học cái đó,anh có thể giảng lại được không??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bội chung là 1 khái niệm chỉ 1 số có thể chia hết cho tất cả các số mà đề bài yêu cầu
zonedongha said: Bội chung là cái gì vậy anh.Em chưa học cái đó,anh có thể giảng lại được không??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bội chung là 1 khái niệm chỉ 1 số có thể chia hết cho tất cả các số mà đề bài yêu cầu
K key_bimat 27 Tháng mười 2012 #5 nguyenbahiep1 said: bội chung là 1 khái niệm chỉ 1 số có thể chia hết cho tất cả các số mà đề bài yêu cầu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là toán lớp 5 mà anh! Anh giải theo kiểu lớp 6 thì các bạn ấy không biết đâu !
nguyenbahiep1 said: bội chung là 1 khái niệm chỉ 1 số có thể chia hết cho tất cả các số mà đề bài yêu cầu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là toán lớp 5 mà anh! Anh giải theo kiểu lớp 6 thì các bạn ấy không biết đâu !