Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm , giúp mình

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tổng 2 số =189. nếu chuyển từ số thứ 1 sang số thứ 2 15 đơn vị thì số thứ 1 =2/5 số thứ 2. tìm số thứ 2
2 gấp số thứ 1 lên 3 lần thì số thứ 1 =3/5 số thứ 2 và hơn 48 đơn vị . tìm số thứ nhất
3. 1 bạn học sinh khi nhân 1 số tự nhiên với 205 đã quên chữ số 0 ở thừa số thứ 2 nên tích tìm ra đc là 8025. vậy tích đúng là ......65805
4. 2 số có tổng = 187 nếu bớt đi ở số bé 12 thì số mới = 2/3 số lớn . tìm số lớn
5.2 số có tổng =1983 nếu thêm vào số bé 24 đơn vị thì đc số mới =4/5 số lớn tìm số bé
@Trang Ran Mori @Love2♥24❀8♥13maths♛
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bảoslime

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1 tổng 2 số =189. nếu chuyển từ số thứ 1 sang số thứ 2 15 đơn vị thì số thứ 1 =2/5 số thứ 2. tìm số thứ 2
2 gấp số thứ 1 lên 3 lần thì số thứ 1 =3/5 số thứ 2 và hơn 48 đơn vị . tìm số thứ nhất
3. 1 bạn học sinh khi nhân 1 số tự nhiên với 205 đã quên chữ số 0 ở thừa số thứ 2 nên tích tìm ra đc là 8025. vậy tích đúng là ......65805
4. 2 số có tổng = 187 nếu bớt đi ở số bé 12 thì số mới = 2/3 số lớn . tìm số lớn
5.2 số có tổng =1983 nếu thêm vào số bé 24 đơn vị thì đc số mới =4/5 số lớn tìm số bé
@Trang Ran Mori @Love2♥24❀8♥13maths♛
......
1, gọi 2 số đó là a,b
=> a+b=189 => 5a+5b=5.189
a-15=2/5b
=> 5a-75=2b
=> 5a=2b+75 => 5a-2b=75
=> 5a+5b-5a+2b=5.189-75
=> 7b=.... =>b=....
=> a=...
2.gọi 2 số là a và b
=> 3a=3/5b+45
thiếu....???
3. đề.....ko hỏi gì.....
4. gọi 2 số đó là a,b (a<b)
=> a+b=187 => 3a+3b=187.3
a-12=2/3b
=> 3a-36=2b => 3a-2b=36
=> 3a+3b-3a+2b=187.3-36
=> 5b=...
=> b=...
=> a=....
5, tương tự...
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
......
1, gọi 2 số đó là a,b
=> a+b=189 => 5a+5b=5.189
a-15=2/5b
=> 5a-75=2b
=> 5a=2b+75 => 5a-2b=75
=> 5a+5b-5a+2b=5.189-75
=> 7b=.... =>b=....
=> a=...
2.gọi 2 số là a và b
=> 3a=3/5b+45
thiếu....???
3. đề.....ko hỏi gì.....
4. gọi 2 số đó là a,b (a<b)
=> a+b=187 => 3a+3b=187.3
a-12=2/3b
=> 3a-36=2b => 3a-2b=36
=> 3a+3b-3a+2b=187.3-36
=> 5b=...
=> b=...
=> a=....
5, tương tự...
chỉ cho kết quả thôi ạ
 
Top Bottom