[Toán 5] Tính$ S = 95 - 93 + 91 - 89 + .... - 5 + 3 - 1$

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 1 lá sen, cứ sau 1 ngày lại nở to gấo đoi. Sau 20 ngày thì lá sen phủ kín cả mặt hồ. Hỏi sau bao nhiêu ngày thì lá sen phủ 1/4 mặt hồ.
2) Tính S = 95 - 93 + 91 - 89 + .... - 5 + 3 - 1
3) Một vòi nước chảy giờ thứ nhất được 1/2 bể, giờ thứ 2 đc 2/5 bể. Người ta đã dùng hết 3/5 lượng nước đó. Hỏi lượng nước còn lại là mấy phần của bể.
 
M

maytrang154

Nhưng bạn hoapham ui câu 1 hình như bạn làm sai rùi . đề có viết là sau 20 ngày thì lá sen sẽ phủ kín mặt hồ,thì 1/4 mặt hồ sẽ là số ngày ít hơn 20.nhưng bạn lại đc 512 thì có mà đươc mấy chục lần phủ kín mặt hồ rùi ấy ???!!!...
 
M

maytrang154

Bạn ndh3011 ui bài 3 dễ ẹc à ! trước tiên ta tìm tổng số nước của hai vòi trong 2 giờ được bao nhiêu và trừ đi số nước đã dùng là ra thui à...!!!<<<<<<>>>>>>;););)
:D:D:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:p:p
 
D

dragon1102

1) Có 1 lá sen, cứ sau 1 ngày lại nở to gấo đôi. Sau 20 ngày thì lá sen phủ kín cả mặt hồ. Hỏi sau bao nhiêu ngày thì lá sen phủ 1/4 mặt hồ.
2) Tính S = 95 - 93 + 91 - 89 + .... - 5 + 3 - 1
3) Một vòi nước chảy giờ thứ nhất được 1/2 bể, giờ thứ 2 đc 2/5 bể. Người ta đã dùng hết 3/5 lượng nước đó. Hỏi lượng nước còn lại là mấy phần của bể.

1,Toán mẹo mà!
20ngày kín hồ
18ngày kín 1/4(cứ sau 1 ngày lại nở to gấo đôi=>cứ trước 1 ngày lại to gấp 1/2, 1/2^2=1/4, 20-2=18)

2,S = 95 - 93 + 91 - 89 + ....+7 - 5 + 3 - 1
S = 95 - (93 - 91) - (89 - 87) - ... - (3 -1)
S = 95 - 2 - 2 - ... - 2
S = 95 - (2 + 2 + ... + 2)
S = 95 - 2 * [(93 - 1) / 4 + 1]
S = 95 - 2 * (92 / 4 + 1)
S = 95 - 2 * (23 + 1)
S = 95 - 2 * 24
S = 95 - 48
S = 47

3,vwzwnft!
(1/2 + 2/5) * (1 - 3/5) = 9/25(bể)

Nhớ thanks nha!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

pechuotbo

2,s = 95 - 93 + 91 - 89 + ....+7 - 5 + 3 - 1
s = 95 - (93 - 91) - (89 - 87) - ... - (3 -1)
s = 95 - 2 - 2 - ... - 2
s = 95 - (2 + 2 + ... + 2)
s = 95 - 2 * [(93 - 1) / 4 + 1]
s = 95 - 2 * (92 / 4 + 1)
s = 95 - 2 * (23 + 1)
s = 95 - 2 * 24
s = 95 - 48
s = 47
 
V

vinh.thanh11

bai 1 sai de thi phai.dúng ko>********************************************************?????????
 
D

dragon1102

Bài 2 sao = 48 được??????
dragon1102 + Modertrator said:
S = 95 - 93 + 91 - 89 + ....+7 - 5 + 3 - 1
S = 95 - (93 - 91) - (89 - 87) - ... - (3 -1)
S = 95 - 2 - 2 - ... - 2
......
=> S = Số lẻ!
Thế 48 = số lẻ à?????? Không hề biết điều đó!!!!!!
:):))=)):)):):))=)):)):):))=)):)):):))=)):)):):))=)):)):):))=))
 
Last edited by a moderator:
N

ndh3011

Ơ ! Thầy chữa rồi mà ! Vớ vẩ n nhở ! 48 là số lẻ là ông tự nói nhá ! Ha ha ! Lớp 5 rồi mà còn .......=)):))
 
D

dragon1102

Không có gì để post thì thôi, đừng spam lung tung!
Thứ 5 đến học, bảo thầy bà chữa lại chứ kết quả phải ra số lẻ (48 là số chẵn), rồi lúc đó hãy post lên cho cả topic cùng tham khảo, xem có phải 47 không??????......
Nhân tiện post lại bài cho topic giám định và sửa chưã.
S = 95 - 93 + 91 - 89 + ....+7 - 5 + 3 - 1
S = 95 - (93 - 91) - (89 - 87) - ... - (3 -1)
S = 95 - 2 - 2 - ... - 2
S = 95 - (2 + 2 + ... + 2)
S = 95 - 2 * [(93 - 1) / 4 + 1]
S = 95 - 2 * (92 / 4 + 1)
S = 95 - 2 * (23 + 1)
S = 95 - 2 * 24
S = 95 - 48
S = 47
 
Last edited by a moderator:
N

ndh3011

Tôi có việc làm nhưng vẫn spam đấy ! Làm sao nào ? Ông cấm đi ! Thứ 5 tôi học Tiếng Việt hỏi thầy để thầy cho mấy cái lật mặt ak ? Tôi thề nó là 48 !!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom