Toán tiểu học [toán 5] tính nhanh giúp

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
N= 1*2 + 2*3 +3*4 +4*5+.....+49*50 + 50*51
B= 1*2*3 + 2*3*4+3*4*5 +.....+100*101*102
@shorlochomevn@gmail.com
* là dấu nhân
bé giỏi ha.....mấy bài này anh gặp trong nâng cao toán 6 đó...vậy mà tiểu học đã...:D
a, [tex]N=1.2+2.3+...+50.51\\\\ => 3N=1.2.3+2.3.3+...+50.51.3\\\\ => 3N=1.2.3+2.3.(4-1)+...+50.51.(52-49)\\\\ => 3N=1.2.3-1.2.3+2.3.4-...-49.50.51+50.51.52\\\\ =>3N=50.51.52 =>...[/tex]
b, [tex]B=1.2.3+2.3.4+...+100.101.102\\\\ => 4B=1.2.3.4+2.3.4.4+...+100.101.102.4\\\\ =>4B=1.2.3.4+2.3.4.(5-1)+...+100.101.102.(103-99)\\\\ =>4B=1.2.3.4-1.2.3.4+2.3.4.5-....-99.100.101.102+100.101.102.103\\\\ =>4B=100.101.102.103 => B=...[/tex]
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
bé giỏi ha.....mấy bài này anh gặp trong nâng cao toán 6 đó...vậy mà tiểu học đã...:D
a, [tex]N=1.2+2.3+...+50.51\\\\ => 3N=1.2.3+2.3.3+...+50.51.3\\\\ => 3N=1.2.3+2.3.(4-1)+...+50.51.(52-49)\\\\ => 3N=1.2.3-1.2.3+2.3.4-...-49.50.51+50.51.52\\\\ =>3N=50.51.52 =>...[/tex]
b, [tex]B=1.2.3+2.3.4+...+100.101.102\\\\ => 4B=1.2.3.4+2.3.4.4+...+100.101.102.4\\\\ =>4B=1.2.3.4+2.3.4.(5-1)+...+100.101.102.(103-99)\\\\ =>4B=1.2.3.4-1.2.3.4+2.3.4.5-....-99.100.101.102+100.101.102.103\\\\ =>4B=100.101.102.103 => B=...[/tex]
nói thật đây là bài lớp mấy e cũng chả biết vì cô
 
Top Bottom