Toán tiểu học [Toán 5] Tính diện tích tam giác

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
Cho hình tam giác ABC có diện tích bằng 250 cm2. Kéo dài cạnh đáy BC về phía C thêm một đoạn thẳng CD sao cho BD = BC. Diện tích tam giác ACD là:
A. 125 cm2 B. 375 cm2 C. 500 cm2 D. 250 cm2
:confused::confused::confused:
có lẽ là BC= CD đấy bạn
2 tam giác ABC và ACD chung chiều cao hạ từ A , đáy BC = CD nên diện tích 2 tam giác này bằng nhau
Vậy ta chọn D
 
Top Bottom