toán 5 - tìm chiều dài , chiều rộng

S

songoku5c

Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

theo cách lớp 5 thì khó quá

Gọi chiều dài là a (m), chiều rộng là b(m)
Ta có chu vi của hình chữ nhật là :2a+2b=520 (m)(1)
Nếu bớt chiều dài đi 17 m tăng chiều rộng thêm 11 m thì thành hình vuông
\Rightarrowa-17=b+11
a=b+28
Vậy 2.(b+28)+2b=520
\Rightarrow56+4b=520
\Rightarrowb=(520-56):4=116m
e tìm a nha
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Chu vi một hình chữ nhật là 520m . Nếu bớt chiều dài đo 17m , tăng chiều rộng 11m thì hình đó trở thành hình vuông . tìm chiều dài , chiều rộng của hình chữ nhật đó !

Nếu bớt chiều dài đo 17m , tăng chiều rộng 11m thì hình đó trở thành hình vuông \Rightarrow hiệu chiều dài và chiều rộng là: 17 + 11 = 28m
Nửa chu vi là: 520 : 2 = 260
\Rightarrow chiều dài = (260 + 28) : 2 = 144
rộng = 260 - 144 = 116
Toán bình thường lớp 5 mak
 
T

thangvegeta1604

Giảm chiều dài 17m và tăng chiều rộng 11m thì chu vi hình vuông sẽ giảm (17-11).2=12m so với chu vi hình chữ nhật.
\Rightarrow Chu vi hình vuông là: 520-12=508m.
\Rightarrow Cạnh hình vuông là: 508:4=127m.
\Rightarrow Chiều dài hình chữ nhật là: 127+17=144m.
Chiều rộng hình chữ nhật là: 127-11=116m.
 
K

khanhly5c

giải < tick đúng nhé >

nửa chu vi là
520 : 2 = 260 (m)
hieeuj là
11+17=28(m)
chieeuf dài là
( 260+28):2=144(m)
chieeuf rộng là
260-144=116(m)
 
Top Bottom