[Toán 5]Nhờ giúp đỡ giải toán lớp 5

D

duc5b

một miếng bìa hình chũ nhật có chiều dài 18 cm và chiều rộng 12 cm .Người ta dự tính làm một hình lập phương theo hình vẽ bên .Tính diện tích xung quanh và diện tích tyoan2 phần của hình lập phương đó .

 
V

viet_213

[TEX] 3/5:7/x:3/4=2/105[/TEX]

[TEX]=>3/5:7/x=2/105.(3/4)[/TEX]

[TEX]=>7:x=3/5:1/70[/TEX]

[TEX]=>x=1/6[/TEX]
 
S

sj_oppa

linh mua 4 tập giấy và 3 quyển vở hết 21600 đồng . dương mua 7 tập giấy và 6 quyển vở cùng loại hết 39600 đồng . tính giá tiền mỗi tập giấy và mỗi quyển vở .
( giải theo cách làm dạng toán khử của lớp 5 )

4 tập giấy + 3 quyển vở = 21600 đồng (1)
7 tập giấy + 6 quyển vở = 39600 đồng (2)
Ta lấy (1) x 2 :
8 tập giấy + 6 quyển vở = 43200 đồng (3)
Lấy (3) - (2) ta có :
1 tập giấy = 3600 đồng
Vậy giá 1 tập giấy là 3600 đồng.
Giá của 1 quyển vở là :
21600 - ( 3600 x 4 ) :3 = 2400 ( đồng )
Đs : ( em tự đáp số nha ^_^ )
 
H

huynh16

giải giúp tớ bài toán lớp 5 này với, khó quá bạn ơi
có 13 tấm bìa theo thứ tự 1,2,3,4,5,6,7,8,9,1,2,3,4.
không thay đổ số thứ tự các tấm bìa, dùng các dấu +,-,X và có thể cả dấu ngoặc để có kết quả là 2002

Nhờ các cao nhân giải giúp mình nhé
Cám ơn các bạn nhiều
 
H

huynh16

Có bốn chữ số 2 dùng các dấu cộng trừ nhân chia để có két quả là 7.
Nhờ các bạn giải giúp tớ nhé
 
H

hojdapvn

3/5:7/x:3/4=2/105
3/5:3/4:7/x=2/105
4/5:7/x=2/105
4/5><(nhân)x/7=2/105
4><x/35=2/105
(4><x)><3/105=2/105
suy ra 4><x=2x=2:4
x=0,5
 
G

giapvinh

1)3/5 : 7/x : 3/4 = 2/105
3/5 : 7/x = 2/105 x 3/4
3/5 : 7/x = 1/70
7/x = 3/5 : 1/70
7/x = 3/5 x 70
7/x = 42
x= 7/42 = 1/6
2)3*4*x/5*7*3=2/105
12x/105=2/105
12x=2
x=1/6
 
W

waynethanhduy122

Giải hộ mình mấy bài này với :
1) Ba bạn Lan, Huệ và Hà mua nhãn vở. Biết rằng Lan và huệ mứa cái, Hà và Lan mua 23 cái . Hỏi mỗi bạn mua bao nhiêu nãn vở ?
2) Biết 7 quả táo đổi được 5 quả hồng và 4 quả quýt; 3 quả hồng đổi được 5 quả quýt và ngược lại. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu quả táo để có thể đổi được số quýt bằng số hồng?
3)Ở một quầy bán gia cầm, cô bán hàng cho giá như sau: "1 con gà và 3 con vịt nằng giá 2 con ngan; 1 con vịt, 2 con gà và 3 con ngan giá tổng cộng 25 đồng. Hỏi giá bán mỗi con là bao nhiêu?
4)Kỉ và Tị mang gà ra đổi lấy ngựa và bò. 85 con gà đổi được 1 con ngựa và 1 con bò, cứ 5 con ngựa thì đổi được 12 con bò. Sau khi đã đỏi một số bò và ngựa, họ bàn với nhau:
- Kỉ nói: "Nếu ta đỏi thêm một số ngựa nữa bằng đúng số ngựa ta vừa đổi thì ta sẽ được 17 con cả ngựa lẫn bò, nhưng như thế số gà không đủ để đổi"
- Tị nói: "Nếu ta đổi thêm một số bò nữa bằng số bò mà ta vừa đổi thì chẳng những ta sẽ được 19 con cả bò lẫn ngựa mà số gà đem đi đổi cũng vừa hết."
Ý họ bàn đều đúng, hãy tính xem Kỉ và Tị mang bao nhiêu con gà ra chợ.
 
N

ngoc_pkt

hình thang abcd có đấy ab=30cm cd=45.hai đường chéo ac và bd cắt nhau tại O.biết diện tích tam giác oab là 180cm2.tính diện tích ht abcd
 
M

mynamesooyoung

hình thang abcd có đấy ab=30cm cd=45.hai đường chéo ac và bd cắt nhau tại O.biết diện tích tam giác oab là 180cm2.tính diện tích ht abcd
cách giải nè :ta có: AB/CD=30/45=2/3. *S ABD= 2/3 S BDC vì Chiều cao của chúg là cc hình thang ABCD AB=2/3 CD
Mặt khác chung đáy DB suy ra cc hạ từ đỉnh A xuốg đáy DB = 2/3 cc hạ từ đỉnh C xuốg đáy DB.
*s ABO = 2/3 S BOC vì chúg có chung đáy DB cc hạ từ đỉnh A xuốg đáy DB = 2/3 cc hạ từ đỉnh C xuốg đáy DB. suy ra S Boc là 180x2/3=270 cm2 S ABC là 180+270=450cm2 . S ABC = 2/3 S ADC vì Chiều cao của chúg là cc hình thang ABCD AB=2/3 CD vậy S ADC là 450x2/3=300cm2 vậy S ABCD là 300+270= 570 cm2
 
N

nguyenvantriyp

số lít nước mắm loại 1 có nhiều hơn số lít nước mắm loại 2 là 12l . hỏi mỗi loại có bao nhiêu lit nước mắm , biết rằng số lit nước mắm loại 1 gấp 3 lần số lít lít nước mắm loại 2?
 
L

lanhnevergivesup

số lít nước mắm loại 1 có nhiều hơn số lít nước mắm loại 2 là 12l . hỏi mỗi loại có bao nhiêu lit nước mắm , biết rằng số lit nước mắm loại 1 gấp 3 lần số lít lít nước mắm loại 2?
Gọi x là số lít nước mắm loại 2 => số lí nước mắm loại I là 3x
Vì số lít nước mắm loại 1 có nhiều hơn số lít nước mắm loại 2 là 12l => 3x-x=12
=> x=6
Vậy số lít nước mắm loại 1 là 18 lít và loại 2 là 6 lít
 
S

sakuraaaaaa

B¹n Nga mua 1 quyÓn s¸ch, 3 quyÓn vë vµ 5 c¸i bót ch× ph¶i tr¶ 20000 ®ång. NÕu mua 1 quyÓn s¸ch, 4 quyÓn vë vµ 7 c¸i bót ch× ph¶i tr¶ 25000 ®ång Hái b¹n Nga mua 1 quyÓn s¸ch , 1quyÓn vë vµ 1c¸i bót ph¶i tr¶ bao nhiªu tiÒn?
 
K

kimajoongah

Có bài toán tính nhanh, mọi người cùng làm thử nhé:

[TEX]\frac{(\frac{1}{6} + 0.1 + \frac{1}{15}) : (\frac{1}{16} + 0.1 - \frac{1}{15})}{(0.5 - \frac{1}{3} + 0.25 - 0.2) : (0.25 - \frac{1}{6})}[/TEX]
 
P

peiumeo123

3/5:7/x:3/4=2/105
<=>3/5*x/7*4/3=2/105
<=>3*x*4/5*7*3=2/105
<=>12*x/105=2/105
<=>12*x=2
<=>x=2/12
=>x=1/6
vậy dược rồi chứ pn ^-^!!!!!!
 
Top Bottom