toán 5 khó giải dùm cho tôi cái

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quangson317

Lớp 5 lảm gì có dạng toán giải toán bằng cách lập phương trình..

Ta thấy sau hai lần bán thì đã bán được 1/2+1/3=5/6 tấm vải
Như vậy còn 1-5/6=1/6 tấm vải tương ứng với 7m.

Theo quy tắc tỉ lệ thuận
1/6 tấm vải tương ứng với 7m
1 tấm vải tương ứng với ? m

Đó là 7*6=42(m)
 
B

bi_hung

phân số chỉ cả hai lần bán là:
1/2+1/3=5/6
phân số chỉ số vải còn lại là:
1-5/6=1/6
tấm vải dài là:
7 : 1/6=42(m)
đáp số :42m vải.(^_^)
 
B

bi_hung

phân số chỉ cả hai lần bán là:
1/2+1/3=5/6
phân số chỉ số vải còn lại là:
1-5/6=1/6
tấm vải dài là:
7 : 1/6=42(m)
đáp số :42m vải.:)|
:khi (58)::khi (170)::khi (61)::M_nhoc2_78::M054::M053::M059:
 
N

nhok_loveboy_9x

Sau hai lần bán thì tấm vải còn lại số phần là: 1 - ( 1/2 + 1/3) = 5/6 ( tấm vải)
Ta có :
1/6 tấm vải : 7m
1 tấm vải : ?m
Giải:
Diện tích tấm vải đó là: 7 x 6 = 42 m
Đ/S : 42 m2
 
T

trunganh.pro99

gợi ý : tính ngược từ cuối nha mấy bạn bạn nhớ nha nếu bạn là giải lớp 4,5 mấy bác cứ giải kiểu lớp 8 và 9 ai hiều nổi.
 
D

duonghongsonmeo

phân số chỉ cả hai lần bán là:
1/2+1/3=5/6
phân số chỉ số vải còn lại là:
1-5/6=1/6
tấm vải dài là:
7 : 1/6=42(m)
đáp số :42m vải..........................
 
Q

quanpro1292000

Cách dễ hiểu nhất nè
Cả hai buổi bán được:
1/2+1/3=5/6(tấm vải)
7 m vải tương ứng với:
1-5/6=1/6(tấm vải)
Tấm vải dài:
7:1/6=42(m)
Đáp số:42m
 
N

nguyensykhuongduy

Dễ ợt
Độ dài tấm vải sau khi bán lần thứ nhất là:
[TEX] 7:\frac{1}{3}=21(m)[/TEX]
Độ dài tấm vải lúc đầu là:
[TEX]21:\frac{1}{2}=42(m)[/TEX]
Đáp số: 42m vải
nhớ thanks nhé!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyensykhuongduy

Cách nữa nè :
PS chỉ độ dài tấm vải đã bán là:
[TEX] \frac{1}{3}+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}[/TEX](tấm vải)
Độ dài tấm vải lúc đầu là:
[TEX] 7:(1-\frac{5}{6})=42(m)[/TEX]
Đáp số:42m vải
thanks đi nhá!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom