[Toán 5] Hỏi lúc đầu bác Ba nuôi bao nhiêu con gà ?

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Bác Ba nuôií đàn gà, trong đó số gà trống bằng 75% số gà mái. Nếu bác Ba mua thêm 18 con gà trống thì số gà trống bằng 90 % số gà mái. Hỏi lúc đầu bác Ba nuôi bao nhiêu con gà ?
2) Tìm ab biết ab : ( a+b ) = 5 ( dư 12 )
3) x * 5+ x / 100 = 25.05
 
H

hiensau99

1) Bác Ba nuôi đàn gà, trong đó số gà trống bằng 75% số gà mái. Nếu bác Ba mua thêm 18 con gà trống thì số gà trống bằng 90 % số gà mái. Hỏi lúc đầu bác Ba nuôi bao nhiêu con gà ?
2) Tìm ab biết ab : ( a+b ) = 5 ( dư 12 )
3) x * 5+ x / 100 = 25.05


1. 18 con gà trống bằng: 90%-75%= 15% số gà mái
Vậy ban đầu bác Ba nuôi: 18: 15% =120 con gà mái
Ban đầu bác Ba nuôi: 120*75%=90 con gà trống


2. Chị chưa nghĩ ra :)|
3. x * 5+ x : 100 = 25.05
\Rightarrow 5x + x [TEX] \frac{1}{100}[/TEX] = 25.05
\Rightarrow x( 5+ [TEX] \frac{1}{100}[/TEX]) = 25.05
\Rightarrowx* 5,01 = 25.05
\Rightarrow X= 25.05 : 5,01
\Rightarrowx=5
 
D

dragon1102

ndh3011 said:
1) Bác Ba nuôií đàn gà, trong đó số gà trống bằng 75% số gà mái. Nếu bác Ba mua thêm 18 con gà trống thì số gà trống bằng 90 % số gà mái. Hỏi lúc đầu bác Ba nuôi bao nhiêu con gà ?
Số gà mái bác Ba nuôi = 18/(90%-75%) = 120(con)
Số gà lúc đầu bác Ba nuôi = 120/(1+75%) = 210(con)
ndh3011 said:
2) Tìm ab biết ab : ( a+b ) = 5 ( dư 12 )
ab : ( a+b ) = 5 ( dư 12 )
=>ab-12 = 5*(a+b)
=>b=2;7
TH1: a7-12 = 5*(a+7)
a5-10 = 5*a+5*7
a*10+5-10 = 5*a+35
a*10-a*5 = 35-5+10
a*5 = 40
a = 40/5 =8
TH2: a2-12 = 5*(a+2)
a*10-10 = 5*a +10
a*10-a*5 = 10+10
a*5 = 20
a = 20/5 = 4
ab = 87; 42
ndh3011 said:
x*5+x/100 = 25,05
x*5+x*1/100 = 25,05
x*5.01 = 25,05
x = 25,05/5.01 = 5
 
Top Bottom