H
hoanghiep6498
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
hai hình này rất ít gặp nhưng tưởng chừng là dễ
thực ra đây là 2 dạng toán rất khó giải
có gì hay mời mọi người đóng góp , em xin post mấy bài mở màn
hình thang
cho hình thang ABCD có đáy AB và CD. AC và BD cắt nhau tại O . Qua O có đường thẳng song song với hai đáy, cắt AD tại P, cắt BC tại Q. So sánh đoạn OP và OQ.
hình tứ giác(hơi khó đấy đừng tưởng dễ nha)
cho tứ giác ABCD có diện tích 300 cm2
lấy M và N trên AB sao cho AM=MN=MB
lấy P và Q trên CD sao cho DP=PQ=QC
tính diện tích MNPQ
CHÚC MỌI NGƯỜI VUI VẺ LÀM MẤY BÀI HÌNH NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
thực ra đây là 2 dạng toán rất khó giải
có gì hay mời mọi người đóng góp , em xin post mấy bài mở màn
hình thang
cho hình thang ABCD có đáy AB và CD. AC và BD cắt nhau tại O . Qua O có đường thẳng song song với hai đáy, cắt AD tại P, cắt BC tại Q. So sánh đoạn OP và OQ.
hình tứ giác(hơi khó đấy đừng tưởng dễ nha)
cho tứ giác ABCD có diện tích 300 cm2
lấy M và N trên AB sao cho AM=MN=MB
lấy P và Q trên CD sao cho DP=PQ=QC
tính diện tích MNPQ
CHÚC MỌI NGƯỜI VUI VẺ LÀM MẤY BÀI HÌNH NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!