Toán tiểu học [toán 5] hình học , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho hình thang ABCD có đáy bé AB=1/2 đáy lớn CD 2 đường cao chéo cắt nhau ở K
a, so sánh diện tích ABD và diện tích BDC
b, so sánh diện tích ABC và diện tích ADC
c, so sánh diện tích ABK và ADK
@dangtiendung1201
Đề bài phải là 2 đường chéo cắt nhau tại K chứ?
Câu a:Có S(ABD)=1/2 S(BDC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ D xuống AB bằng đường cao hạ từ B xuống CD;AB=1/2 CD
Câu b:Có S(ABC)=1/2 S(ADC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ C xuống AB bằng đường cao hạ từ A xuống CD;AB=1/2 CD
Câu c:Có S(ABC)=1/2 S(ADC) (câu b) mà chung đáy AC nên đường cao hạ từ B xuống AC = 1/2 chiều cao hạ từ D xuống đáy AC hay chiều cao hạ từ B xuống AK bằng 1/2 chiều cao hạ từ D xuống AK
Có S(ABK)=1/2 S(ADK) vì 2 tam giác chung đáy AK và chiều cao hạ từ B xuống AK bằng 1/2 chiều cao hạ từ D xuống AK.
 
Last edited:

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Đề bài phải là 2 đường chéo cắt nhau tại K chứ?
Câu a:Có S(ABD)=1/2 S(BDC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ D xuống AB bằng đường cao hạ từ B xuống CD;AB=1/2 CD
Câu b:Có S(ABC)=1/2 S(ADC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ C xuống AB bằng đường cao hạ từ A xuống CD;AB=1/2 CD
vâng
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Đề bài phải là 2 đường chéo cắt nhau tại K chứ?
Câu a:Có S(ABD)=1/2 S(BDC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ D xuống AB bằng đường cao hạ từ B xuống CD;AB=1/2 CD
Câu b:Có S(ABC)=1/2 S(ADC) vì 2 tam giác có đường cao hạ từ C xuống AB bằng đường cao hạ từ A xuống CD;AB=1/2 CD
Câu c:Hiện chưa nghĩ ra.:>( Mới chỉ dự đoán S(ABK)=1/2S(ADK)
anh xem câu d e làm có đc ko ?(câu d là c)
 

Attachments

  • WIN_20190110_211351.JPG
    WIN_20190110_211351.JPG
    74.2 KB · Đọc: 49
Last edited:
Top Bottom