Toán tiểu học [toán 5] Diện tích tam giác .

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC có MC=3 lần AM kéo BC về phía C có CE=1/2BC nối b với m cắt ae tại d
so sánh Sabm và Sbme

cho e xin cái hình ạ
Có S(BMC)=3/4 S(ABM) vì chung chiều cao hạ từ B xuống AC và MC=3/4 AC
Có S(CME)=3/4 S(AEC) vì chung chiều cao hạ từ E xuống AC và MC=3/4 AC
Có S(ACE)=1/2 S(ABC) vì chung chiều cao hạ từ A xuống BC và CE=1/2 BC
Có S(ABC)=4 S(ABM) vì chung chiều cao hạ từ B xuống AC và AC=4 AM
Suy ra S(CME)=3/2 S(ABM)
Suy ra S(CME)+S(BMC)=9/4 S(ABM)
Suy ra S(BME)=9/4 S(ABM) hay S(ABM)=4/9 S(BME)
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Có S(BMC)=3/4 S(ABM) vì chung chiều cao hạ từ B xuống AC và MC=3/4 AC
Có S(CME)=3/4 S(AEC) vì chung chiều cao hạ từ E xuống AC và MC=3/4 AC
Có S(ACE)=1/2 S(ABC) vì chung chiều cao hạ từ A xuống BC và CE=1/2 BC
Có S(ABC)=4 S(ABM) vì chung chiều cao hạ từ B xuống AC và AC=4 AM
Suy ra S(CME)=3/2 S(ABM)
Suy ra S(CME)+S(BMC)=9/4 S(ABM)
Suy ra S(BME)=9/4 S(ABM) hay S(ABM)=4/9 S(BME)
anh ơi cho e cái hình
 
Top Bottom