Toán tiểu học [toán 5] Diện tích tam giác .

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC vuông ở A . cạnh AB dài 30cm, cạnh AC dài 40cm . trên cạnh BC lấy D là trung điểm . trên AB lấy E sao cho AE =1/3AB . nối AD cắt CE tại M
a, tính Sabc
b, so sánh S amc và S amb
@dangtiendung1201
a S(ABC)=30x40/2=600
b Có S(ABD)=S(ADC) vì chung chiều cao hạ từ A xuống BC và BD=DC
Lại có 2 tam giác chung đáy AD nên chiều cao hạ từ B xuống AD bằng C xuống AD
Có S(ABM)=S(AMC) vì chung đáy AM và chiều cao hạ từ B xuống AM bằng C xuống AM.
 
Top Bottom