Toán tiểu học [toán 5] Diện tích tam giác.

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho hình thang ABCD có AB=2/3DC , 2 đường chéo cắt nhau tại K
so sánh Sabk và Sbkc
@dangtiendung1201
Có S(ABD)=2/3 S(BCD) do chiều cao hạ từ D xuống AB bằng chiều cao hạ từ B xuống CD và AB=2/3 CD
Có S(ABD)=2/3 S(BCD) mà chung đáy BD nên chiều cao hạ từ A xuống BK bằng 2/3 chiều cao hạ từ C xuống BK
Có S(ABK)=2/3 S(BKC) vì chung đáy BK và chiều cao hạ từ A xuống BK bằng 2/3 chiều cao hạ từ C xuống BK.
Có S(ABK)=2/3 S(BKC) mà chung chiều cao hạ từ B xuống AC nên AK=2/3 KC.
 
Top Bottom