Toán tiểu học [toán 5] Diện tích tam giác.

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC có BC dài 24cm , kéo dài AB về phía B 1 đoạn BM =1/2AB trên AC lấy E là trung điểm . Nối M với E cắt BC tại N
a, so sánh Samn và Smnc
b, tính độ dài BN
@dangtiendung1201
IMG_0659.JPG
Câu a
Có S(AME)=S(MEC) do chung chiều cao hạ từ M xuống AC và đáy AE=EC
Có S(ANE)=S(NEC) do chung chiều cao hạ từ N xuống AC và đáy AE=EC
Suy ra S(AME)-S(ANE)=S(MEC)-S(ENC)
Suy rs S(AMN)=S(MNC)
Câu b
Có S(BNM)=1/3 S(AMN) do chung chiều cao hạ từ N xuông AM và đáy BM=1/3 AM
Suy ra S(BMN)=1/3 S(MBC) mà chung chiều cao hạ từ M xuống BC nên BN=1/3 BC=8(cm).
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Câu a
Có S(AME)=S(MEC) do chung chiều cao hạ từ M xuống AC và đáy AE=EC
Có S(ANE)=S(NEC) do chung chiều cao hạ từ N xuống AC và đáy AE=EC
Suy ra S(AME)-S(ANE)=S(MEC)-S(ENC)
Suy rs S(AMN)=S(MNC)
Câu b
Có S(BNM)=1/3 S(AMN) do chung chiều cao hạ từ N xuông AM và đáy BM=1/3 AM
Suy ra S(BMN)=1/3 S(MBC) mà chung chiều cao hạ từ M xuống BC nên BN=1/3 BC=8(cm).
vẽ e hình nữa anh
 
Top Bottom