- 16 Tháng tám 2018
- 2,350
- 5,150
- 621
- 21
- Hải Phòng
- THPT Tô Hiệu
à nhầm nhưng tính vẫn ko ra đâu620 . 1/4 và -5 chứ bạn sai rồi
620 x 1/4 -5= 150
còn lại 470
bán 1/3 số còn lại + 3 quả nữa thì vẫn lấy 470 chia 3 mà nó ko chia hết
à nhầm nhưng tính vẫn ko ra đâu620 . 1/4 và -5 chứ bạn sai rồi
x nhân 1/4 :x/4 ý mik là thếChia cho 1/4 thì cũng là nhân 4 mà?. ( Muốn chia một số cho 1 phân số, ta lấy số đó nhân nghịch đảo phân số đó)
Công thức: [tex]x : \frac{1}{4} = 4x[/tex]
Nhưng cái quan trọng ở đây là không phải chia cho 1/4, mà là chia cho 1- 1/4 = 3/4, vì số trứng còn lại sau khi bán đi 1/4 số trứng phải là 3/4 số trứng chứ manChia cho 1/4 thì cũng là nhân 4 mà?. ( Muốn chia một số cho 1 phân số, ta lấy số đó nhân nghịch đảo phân số đó)
Công thức: [tex]x : \frac{1}{4} = 4x[/tex]
ừ để mik tính lại xemà nhầm nhưng tính vẫn ko ra đâu
620 x 1/4 -5= 150
còn lại 470
bán 1/3 số còn lại + 3 quả nữa thì vẫn lấy 470 chia 3 mà nó ko chia hết
đã bảo cô và cô bảo sai đề bàià nhầm nhưng tính vẫn ko ra đâu
620 x 1/4 -5= 150
còn lại 470
bán 1/3 số còn lại + 3 quả nữa thì vẫn lấy 470 chia 3 mà nó ko chia hết