Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm x : (x+1/2)+(x+1/4)+(x+1/8) +(x+1/16)=1
@Love2♥24❀8♥13maths♛
@Love2♥24❀8♥13maths♛
....bài này bạn ghép x lại với nhau, ghép các phân số lại với nhau rồi thực hiện phép tính thôi....(đấy là cách thủ công)tìm x : (x+1/2)+(x+1/4)+(x+1/8) +(x+1/16)=1
@Love2♥24❀8♥13maths♛
cho mik hỏi là tất cả các phân số cộng với nhau thì bạn ra kết quả là bao nhiêu ?Đáp án là X bằng 1/64
anh nói kết quả đi máy tính e ko tính phân số đcEm bấm máy tính là ra kết quả nhé
cho mik hỏi tất cả các phân sô cộng lại với nhau bạn ra kết quả là bao nhiêuBạn ơi, bài này x=1/64 bạn nhé
15/16 nhé bạncho mik hỏi tất cả các phân sô cộng lại với nhau bạn ra kết quả là bao nhiêu
=> x+1 ( 1/2+1/4+1/8+1/16)=1tìm x : (x+1/2)+(x+1/4)+(x+1/8) +(x+1/16)=1
@Love2♥24❀8♥13maths♛
Dùng định lí các chuỗi vô hạn đi
quên chia 4bài này ko cần máy tính....
[tex]A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\\\\ => 2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}\\\\ => 2A-A=1-\frac{1}{16}\\\\ => A=\frac{15}{16}[/tex]
=> x+1 ( 1/2+1/4+1/8+1/16)=1
=> ....
(x+1/2)+(x+1/4)+(x+1/8) +(x+1/16)=1tìm x : (x+1/2)+(x+1/4)+(x+1/8) +(x+1/16)=1
@Love2♥24❀8♥13maths♛