Toán tiểu học [toán 5] bài tập dãy số

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

vitna2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2019
17
6
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Hà Văn Mao
a) ta có 11-8=3
15-11=4
20-15=5
=> số thớ 50 hơn số thứ 49 là 49 đơn vị
=> số hạng thứ 50 là
8+{[(49-1)+1]x(49+1)}:2 = 1233
 
  • Like
Reactions: Akino Yume

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
9 Tháng năm 2019
22
10
21
20
Bình Định
Trung học cơ sở Mỹ Chánh
mình nhầm chút phải là 1/10200
mình dễ thấy ở mẫu thức các phân số có
8=3^2-1
24=5^2-1(các số có gạch chân đó đang lần lượt tăng 2)
từ số thứ nhất đến số thứ 50 là 49 lần tăng 2 nên số thứ 50 có số gạch chân hơn số thứ nhất là 2.49=98
mẫu của số thứ 50 là : (3+98)^2-1=10200
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom