Toán Toán 4

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
bài 1 ,Xe thứ 1 chở 35 tấn , xe thứ 2 chở 35 tấn , xe thứ 3 bằng trung bình cộng 3 xe .Tìm xe thứ 3
bài 2 ,tìm 2 số chẵn có tổng 210 .Biết giữa chúng có 18 số chẵn khác
Giải cách tiểu học giùm em
Trung bình mỗi xe chở được số tấn hàng là:
( 35+35):2=35 (tấn hàng)
Mà xe thứ 3 bằng trung bình cộng 3 xe
Nên xe thứ ba chở 35 tấn hàng. Mà hình như em chép sai đề em ơi!!! Tìm xe thứ 3 là sao em? Phải là Tìm số tấn hàng xe thứ ba chở.
Bài 2:
Chị làm cách ngắn nhất cho em nhé:
Hiệu của 2 số là:
18*2+2=38
Số bé là:
(210-38)/2=86
Số lớn là:
86+38=124
Đáp số:Số bé:86
Số lớn:124
 
Last edited:

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
Trung bình mỗi xe chở được số tấn hàng là:
( 35+35):2=35 (tấn hàng)
Mà xe thứ 3 bằng trung bình cộng 3 xe
Nên xe thứ ba chở 35 tấn hàng. Mà hình như em chép sai đề em ơi!!! Tìm xe thứ 3 là sao em? Phải là Tìm số tấn hàng xe thứ ba chở.
Bài 2:
Chị làm cách ngắn nhất cho em nhé:
Hiệu của 2 số là:
18*2+2=38
Số bé là:
(210-38)/2=86
Số lớn là:
86+38=124
Đáp số:Số bé:86
Số lớn:124
Chị ơi là TBC 3 xe k pải 2 xe chị ạ

Trung bình mỗi xe chở được số tấn hàng là:
( 35+35):2=35 (tấn hàng)
Mà xe thứ 3 bằng trung bình cộng 3 xe
Nên xe thứ ba chở 35 tấn hàng. Mà hình như em chép sai đề em ơi!!! Tìm xe thứ 3 là sao em? Phải là Tìm số tấn hàng xe thứ ba chở.
Bài 2:
Chị làm cách ngắn nhất cho em nhé:
Hiệu của 2 số là:
18*2+2=38
Số bé là:
(210-38)/2=86
Số lớn là:
86+38=124
Đáp số:Số bé:86
Số lớn:124
Chị có thể giảng vì sao tính đc hiệu như vậy k ạ
 
Last edited by a moderator:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
bài 1 ,Xe thứ 1 chở 35 tấn , xe thứ 2 chở 35 tấn , xe thứ 3 bằng trung bình cộng 3 xe .Tìm xe thứ 3
Đề sai rồi kìa bạn, có bao giờ mà giống nhau thế đâu, 2 xe đã 35 rồi thì xe kia cũng 35 là điều đương nhiên,bạn KT đề giúp!!!!
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Chị ơi là TBC 3 xe k pải 2 xe chị ạ
Phần này chị rút bớt thôi tại vì cộng với 0 bằng chính nó mà em

Đề sai rồi kìa bạn, có bao giờ mà giống nhau thế đâu, 2 xe đã 35 rồi thì xe kia cũng 35 là điều đương nhiên,bạn KT đề giúp!!!!
Bất kì trường hợp nào cũng có thể xảy ra mà bạn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: realme427

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
Đây là trường hợp đặc biệt
Đây mình làm cho bạn xem nhé! Nếu là trường hợp đặc biệt, bạn thử tìm số nào khác 35 xem có được không nhé.
==========================================================
Gọi x là số tấn hàng xe thứ ba chở.
Ta có:
[tex]\frac{35+35+x}{3}=x[/tex]
[tex]\frac{70+x}{3}=x[/tex]
[tex]70+x=3x[/tex]
[tex]\frac{70+x}{x}=3[/tex]
[tex]\frac{70}{x}+\frac{x}{x}=3[/tex]
[tex]\frac{70}{x}+1=3[/tex]
[tex]\frac{70}{x}=3-1[/tex]
[tex]\frac{70}{x}=2[/tex]
[tex]x=\frac{70}{2}[/tex]
[tex]x=35[/tex]
===========================================================
Bạn hiểu chứ?
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Đây mình làm cho bạn xem nhé! Nếu là trường hợp đặc biệt, bạn thử tìm số nào khác 35 xem có được không nhé.
==========================================================
Gọi x là số tấn hàng xe thứ ba chở.
Ta có:
[tex]\frac{35+35+x}{3}=x[/tex]
[tex]\frac{70+x}{3}=x[/tex]
[tex]70+x=3x[/tex]
[tex]\frac{70+x}{x}=3[/tex]
[tex]\frac{70}{x}+\frac{x}{x}=3[/tex]
[tex]\frac{70}{x}+1=3[/tex]
[tex]\frac{70}{x}=3-1[/tex]
[tex]\frac{70}{x}=2[/tex]
[tex]x=\frac{70}{2}[/tex]
[tex]x=35[/tex]
===========================================================
Bạn hiểu chứ?
Mình hiểu mà!!!!!!
 
Top Bottom