Toán 2

L

laothinga

toán 4

toán 4:
tính
10-12+14-16+18-......+90-92+94-96+98
 
Last edited by a moderator:
0

011121

Bài 1:

a) 26 + 37 + 14 + 23 = ( 26 + 14 ) + ( 37 + 23 ) = 40 + 60 = 100

b) 32 + 16 + 28 + 24 = ( 32 + 28 ) + ( 16 + 24 ) = 60 + 40 = 100

Bài 2:

Giải

Thùng 2 chứa số lít là :
38 - 30 = 8 (lít)
Đáp số: 8 lít ( lúp 2 còn đáp số nên ghi lun )

Bài 3:

Gọi số thùng 3 lít là a ( 0 < a < 5 ) và số thùng 2 lít là b ( b khác 0)

TA có a phải chẵn ( vì nếu a lẻ thì suy ra số lít lẻ, loại )

Vậy ta có 2 trường hợp: a = 2 hoặc a = 4

Với a = 2 \Rightarrow b = ( 13 - 2*3 ) /2 = 4

Với a = 4 \Rightarrow b = (13 - 4*3 ) /2 =1

Vậy ..........................................


BÀi 4:

1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99

= ( 1 + 99 ) + ( 2 + 98 ) + ( 3 + 97 ) + ... + ( 49 + 51 ) + 50

= 100 + 100 + 100 + ... + 100 + 50 ( 49 số hạng 100 )

= 4900 + 50

= 4950


BÀi 5:

Số hạng thứ nhất là : 79 - 54 = 25
 
Last edited by a moderator:
V

vy_11072002

1+2+3+4+5+6+...+99
SSH= (99-1):1+1=99
SC:2=(99+1):2=50
S(tổng)=99x50=4950

Có đúng thì thank nha:eek::eek:$-)$-)
 
M

manhquynh1234

Dễ ợt.hihihihihihi

ta viết lại dãy số:
98-96+94-92+..+10-8+6-4+2
số số hạng là :( 98-2):2+1=49(số)
Trừ số cuối ta co:(49-1):2=24(cặp)
Giá trị một cặp là : 98-96=2
Giá trị biểu thức :24.2+2=50
 
Top Bottom