Toán 2

L

littlewindy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi học sinh giỏi toán 2( cấp trường )
năm học 2011-2012
bài 1 tính bằng cách thuận tiện(ko nói ):
a)26+37+14+23
b)32+16+28+24
bài 2: hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ? ( ko nói )
bài 3:có 14 lít nước mắn đựg trong các thug loại 2 lít và loại 3lít. hỏi có bao thùg 2lít và bao thùg 3 lít ( toán 2 ???)
bài 4
a) tính tổng các chữ số từ 1 đến 99 ( toán 2 ??? )
b) tìm số hạng thứ nhất biết tỏng hai số là 79 và số thứ 2 là 54
(ko nói )
bài 5 ( ko nói )

 
D

desert_eagle_tl

tính tổng các chữ số từ 1 đến 99

[TEX] A = ( 1 + 99 ) + ( 2 + 98 ) + ( 3 + 97 ) + ..... + ( 49 + 51 ) + 50 = 49.100 + 50 = 4950 [/TEX]

Không bít cách này được không nhể :-??
 
Last edited by a moderator:
K

kimphuong43kd

1 tính bằng cách thuận tiện nhất
a) 26 + 37 + 14 + 23
= (26 + 14) + (37 + 23)
= 40 + 60
= 100
b) 32+16+28+24
= (32 + 28) + (16 + 24)
= 60 + 40
= 100
2) hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ?
Giải
Số lít thùng 2 chứa đc là
38 - 30 = 8 (lít)
Đ/S 8 lít
:)):)):)):)):)):))
 
M

minh4445

bai 1:
a)26 + 37 + 14 + 23
= (26 + 14) + (37 + 23)
= 40 + 60
= 100
b) 32+16+28+24
= (32 + 28) + (16 + 24)
= 60 + 40
= 100
2) hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ?
Giải
Số lít thùng 2 chứa đc là
38 - 30 = 8 (lít)
Dap so :8 lit
 
H

hoangtrannt1997

[Toán 2] - Giải đáp.

Anh xin sửa bài 4b) nhá:
Gọi a là số thứ nhất.
b là số thứ hai.
Ta có: a+b=79
b=54
\Rightarrow a+b-b=79-54
\Leftrightarrow a=25
 
V

vansang02121998

đề thi học sinh giỏi toán 2( cấp trường )
năm học 2011-2012
bài 1 tính bằng cách thuận tiện(ko nói ):
a)26+37+14+23
b)32+16+28+24
bài 2: hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ? ( ko nói )
bài 3:có 14 lít nước mắn đựg trong các thug loại 2 lít và loại 3lít. hỏi có bao thùg 2lít và bao thùg 3 lít ( toán 2 ???)
bài 4
a) tính tổng các chữ số từ 1 đến 99 ( toán 2 ??? )
b) tìm số hạng thứ nhất biết tỏng hai số là 79 và số thứ 2 là 54
(ko nói )
bài 5 ( ko nói )


Bài 1:

a) 26+37+14+23

= ( 26 + 14 ) + ( 37 + 23 )

= 40 + 60

= 100

b) 32+16+28+24

= ( 32 + 28 ) + ( 16 + 24 )

= 60 + 40

= 100

Bài 2:

Thùng 2 chứa số lít là

38 - 30 = 8 ( l )

Vậy, thùng 2 chứa 8 lít

Bài 3:

- Loại 1:

Có 14 lít nước mắm

Có thùng 3 lít nên số thùng 3 lít là số chẵn ( là số chẵn thì số lít mới chẵn được )

mà 0 < số thùng 3 lít < 5 ( nếu có 5 thùng 3 lít thì sẽ có 15 lít nước lắm )

số thùng 3 lít là 2 hoặc 4

thay vào thì được số thùng 2 lít là 4 hoặc 1

- Loại 2:

Có thể là lừa vì không nhất thiết phải đựng đầy mỗi thùng nên số thùng thì bao nhiêu chả được ( phải lớn hơn số thùng ở loại 1 bên trên )

Bài 4:

a) 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99

= ( 1 + 99 ) + ( 2 + 98 ) + ( 3 + 97 ) + ... + ( 49 + 51 ) + 50

= 100 + 100 + 100 + ... + 100 + 50 ( 49 số hạng 100 )

= 4900 + 50

= 4950

b) Số hạng thứ 1 là

79 - 54 = 25
 
C

con_ma_nho


bài 4
a) tính tổng các chữ số từ 1 đến 99 ( toán 2 ??? )

bài 5 ( ko nói )


NHO? nay` muốn đánh dô anh chị đây ma` :))
chị giải câu 4a nha nh0k ;))
- Đầu tiên từ 1 đến 99 có 99 số.
- Tiếp theo, ta nhân số lượng số cho một số lớn hơn 1 đơn vị.
99 x 100 = 9900
- Cuối cùng chia kết quả lại cho 2.
9900 : 2 = 4950
( không tin thì cứ tính thử)
 
K

kimphuong43kd

dãy số trên có tất cả là
(99 - 1 ) : 1 + 1 = 99
ta có
1 + 2 + 3 + 4 +....+ 96 + 97 + 98 + 99
ta có thể ghép
(1 + 99) + (2 + 98) + (3 + 97) + (4 + 96) + ...+50
100 100 100 100 +....+50
theo cách ghép trên ta được 49 cặp mà giá trị của mỗi cặp là 100
vậy tổng của dãy số trên là
49 * 100 + 50 = 4950
Đ/S 4950
 
Last edited by a moderator:
T

ti_cute20

bài 2 :
thùng 2 chứa :
38 - 30 =8 (lít)
ĐS:8lít
bài 1a:
26+37+14+23
=(26+14)+(37+23)
=40+60
=100
b/32+16+28+24
=(32+28)+(16+24)
=60+40
=100
 
V

vansang02121998

Tính tổng từ 1 -> 99 theo cách lớp 2 sao các bạn cứ dùng cách lớp 4 thế
Đọc rõ tiêu đề chứ, mà có một người poss 1 bài rồi mọi người cứ làm lại
 
S

soicon_boy_9x

dãy số trên có tất cả là
(99 - 1 ) : 1 + 1 = 99
ta có
1 + 2 + 3 + 4 +....+ 96 + 97 + 98 + 99
ta có thể ghép
(1 + 99) + (2 + 98) + (3 + 97) + (4 + 96) + ...+50
100 100 100 100 +....+50
theo cách ghép trên ta được 49 cặp mà giá trị của mỗi cặp là 100
vậy tổng của dãy số trên là
49 * 100 + 50 = 4950
Đ/S 4950

Xin lỗi nhưng mà cách lớp 2 chưa học hoán dụ,kết hợp nên không thể làm thế này
Chịu khó cộng là ra :D
 
P

p3b3o_091098

đề thi học sinh giỏi toán 2( cấp trường )
năm học 2011-2012
bài 1 tính bằng cách thuận tiện(ko nói ):
a)26+37+14+23
b)32+16+28+24
bài 2: hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ? ( ko nói )
bài 3:có 14 lít nước mắn đựg trong các thug loại 2 lít và loại 3lít. hỏi có bao thùg 2lít và bao thùg 3 lít ( toán 2 ???)
bài 4
a) tính tổng các chữ số từ 1 đến 99 ( toán 2 ??? )
b) tìm số hạng thứ nhất biết tỏng hai số là 79 và số thứ 2 là 54
(ko nói )
bài 5 ( ko nói )

Bài 1
a)26+37+14+23
=(26+14)+(37+23)
=40+60
=100
b)32+16+28+24
=(32+28)+(16+24)
=60+40
=100
bài 2: hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ? ( bài này phải là lít gì chứ nếu không lời giải không chính xác được
Số lít dầu thùng 2 là:
38-30=8(lít)
D/S:8 lít

bài 3:có 14 lít nước mắn đựg trong các thug loại 2 lít và loại 3lít. hỏi có bao thùg 2lít và bao thùg 3 lít ( toán 2 ???) ( Lớp 2 học chia chưa? )
Để chứa 14 lít trong các thùng 3 lít thì ta cần
14:3=4 thùng dư 2 lít
Mà ta lại có thể đựng trong thùng 2 lít vây nên ta có
2:2=1(thùng)
Vậy ta sẽ có 4 thùng 3 lít và 1 thùng 1 lít
bài 4
a) tính tổng các chữ số từ 1 đến 99 ( toán 2 ??? )
b) tìm số hạng thứ nhất biết tỏng hai số là 79 và số

dãy số trên có tất cả là
(99 - 1 ) : 1 + 1 = 99
ta có
1 + 2 + 3 + 4 +....+ 96 + 97 + 98 + 99
ta có thể ghép
(1 + 99) + (2 + 98) + (3 + 97) + (4 + 96) + ...+50
100 100 100 100 +....+50
theo cách ghép trên ta được 49 cặp mà giá trị của mỗi cặp là 100
vậy tổng của dãy số trên là
49 * 100 + 50 = 4950
Đ/S 4950
bài 5 ( ko nói )
 
M

minhphuong2706

Bài 4 bạn có thể sử dụng công thức:
(số cuối- số đầu):khoảng cách+1(tính số số hạng)
(Số cuối +số đầu) x số số hạng/2
 
D

dinhgiadne

bài 1 tính bằng cách thuận tiện(ko nói ):
a)26+37+14+23
b)32+16+28+24
bài 2: hai thùg chưa tổng 38 lít. thùg 1 chứa 30 lít. hỏi thùg 2 chứa bao nhiêu lít ? ( ko nói )
bài 3:có 14 lít nước mắn đựg trong các thug loại 2 lít và loại 3lít. hỏi có bao thùg 2lít và bao thùg 3 lít ( toán 2 ???)
bài 4
a) tính tổng các chữ số từ 1 đến 99 ( toán 2 ??? )
b) tìm số hạng thứ nhất biết tỏng hai số là 79 và số thứ 2 là 54(ko nói )
bài 5 ( ko nói )

Bài làm
Bài 1:
a)26+37+14+23
=(26+14)+(37+23)
=40+60
=100
b)32+16+28+24
=(32+28)+(16+24)
=60+40
=100
 
T

thuthuybi

(26+14)+(37+23)
=40+60
=100
(32+28)+(16+24)
=60+40
=100
Thùng 2 chứa số lít là:
38 - 30=8(lít)
ĐS: 8 lít:D:D:D:D:D
 
T

thanhdong081

1+2+3+ ....+97+98+99=
đối với HS lớp 2 cần hướng dẫn các em tính 2 lần tổng của dãy số trên bằng cách ghi ngược một dãy số nữa
1+2+3+ ....+97+98+99=
+
1+2+3+ ....+97+98+99=
ta được 99 cặp có giá trị bằng 100
- vậy 2 lần tổng sẽ bằng: 9900
- Vậy tổng từ 1>99=9900:2=4950
đậy là cách dành cho hs tiểu học nói chung.
 
Top Bottom