toán 12

Diệp Nghi

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2017
3
0
1
25
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 tam giác đều ABC cạnh a. Người ta dựng một hình chữ nhật MNPQ có cạnh MN nằm trên cạnh BC, hai đỉnh P và Q theo thứ tự nằm trên 2 cạnh AC và AB của tam giác. Xác định vị trí của điểm M sao cho hình chữ nhật có diện tích lớn nhất và tìm giá trị lớn nhất đó.
giúp em ạ =))
 

w5cass

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
2
0
1
23
Hà Nam
đặt MB=x => NC = x => MN = a -2x (0<x< [tex]\frac{a}{2}[/tex] )
tam giác MBQ : tanB = [tex]\frac{QM}{BM}[/tex] =tan60 =>QM= x [tex]\sqrt{3}[/tex]
dtich MNPQ= x [tex]\sqrt{3}[/tex] (a-2x) = [tex]\sqrt{3}[/tex] ax- 2[tex]\sqrt{3}[/tex] x^2 = f(x)
đến đây bạn tính f'(x) rồi tìm gtln nhé
 
Top Bottom