Toán 12

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
cái đó chỉ là 1 TH thôi, còn TH2 là cả hai cực trị nằm về 1 bên của Ox nữa mà cái này em không biết giải
Cảm ơn bạn,mình ko nghĩ ra TH này
$y'=3x^2+a=0$ có 2 nghiệm $x_1,x_2$ $<=>a<0$ $S=x_1+x_2=0,P=x_1x_2=\dfrac{a}{3}$
Gọi 2 CT là $A(x_1;y_1) ,B(x_2;y_2)$ $ycbt<=>y_1.y_2>0$(do cùng dấu)
$\iff.....\iff (a^2+2a+1)P+2S(a+1)+4>0\iff (a+3)(a^2-a+4)>0$
$\iff -3<a\leq 0$
 

Tố Quyên

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2016
13
0
21
27
Cảm ơn bạn,mình ko nghĩ ra TH này
$y'=3x^2+a=0$ có 2 nghiệm $x_1,x_2$ $<=>a<0$ $S=x_1+x_2=0,P=x_1x_2=\dfrac{a}{3}$
Gọi 2 CT là $A(x_1;y_1) ,B(x_2;y_2)$ $ycbt<=>y_1.y_2>0$(do cùng dấu)
$\iff.....\iff (a^2+2a+1)P+2S(a+1)+4>0\iff (a+3)(a^2-a+4)>0$
$\iff -3<a\leq 0$
Mình giải ra ts P^3 lận hk biết rút gọn sao luôn, bạn có thể giải rõ ra đc không
 
Top Bottom