Toán 12 Toán 12

K

kid_and_angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxyz cho điểm A(-3;0;0), B(-1;0;2) và phưong trình mặt phẳng (P) có dạng:7x-8y+3z-1=0
tìm điểm C thuộc mặt phẳng (P) sao cho tam giác ABC là tam giác đều???
cố gắng giúo mình với nhé!
đề hôm wa thầy cho mà chưa làm đc?
 
B

baby_duck_s

lập phương trình mặt phẳng trung trực của AB ( bằng cách xác định trung điểm AB, mp cần nhận AB làm vectơ chỉ phương).
mặt phẳng trung trực của AB cắt (P) là đường thẳng (d).
viết pt đường thẳng (d) dạng tham số theo t.
biểu diển C theo t.
giải pt AC=AB (vì C thuộc mặt phẳng trung trực của AB rồi, nên ABC cân tại C chỉ cần xét AC=AB)
 
T

toilatoi218

làm như thế này nha
tìm trung điểm I của AB
viết mp( Q )qua I vuông góc với AB
(Q) cắt (P) tại d
gọi C thuộc d suy ra C có toa độ chỉ phụ thuộc 1 tham số t nào đó
tìm t sao cho CI = (căn3) /2 của AB
Hình như như tìm ra 2 điểm thì phải
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
T

tulongtaithe2009

theo mình
1 gọi C ( x,y,z)
C thuộc (p) (1)
I là trung điểm của AB (1,0,1)
IC vuông góc vói AB (2)
C thuộc mặt phẳng trung trực của AB (3)
và C nằm tren mặt cầu tâm I bán kính AB *căn3 /2
giải hệ
7x -8y +3z =0
x + y - 2 = 0
(x - 1 )^2 +y^2 + (z - 1 )^2 = 3
giải ra ta có tọa độ x y z
 
Top Bottom