Toán 12 Toán 12

Y

yenngocthu

Cho A(2;0;4) B(4;căn3;5) C(sin5t;cos3t; sin3t). Tìm t sao cho ABvuong góc với OC ????:confused:
[TEX]\vec{AB}=(2,\sqrt 3;1)[/TEX]
[TEX]\vec{OC}=(sin5t;cos3t; sin3t)[/TEX]
[TEX]AB\perp OC[/TEX][TEX]\Leftrightarrow \vec{AB}.\vec{OC}=0\Leftrightarrow 2.sin5t+\sqrt3 .cos3t+sin3t=0\Leftrightarrow sin5t=-sin(3t+\frac{\pi}{3})[/TEX]đến đây là oke :)>-
 
D

daudaihoc115

Các bạn giúp mình bài tập này với
Gọi ( D ) là giao tuyến 2 mạt phẳng : x-8z+23=0 ; y-4z+10=0
( D ') là giao tuyến 2 mạt phẳng : x-2z-3=0 ; y+2z+2=0
lập phương trình các mp (P) và (Q) song song với nhau lần lượt qua ( D) , (D')
 
J

jun11791

Tìm một nguyên hàm F(x) của hàm số [tex]f(x) = \frac{x^3 + 3x^2 + 3x - 7}{(x + 1)^2}[/tex] biết F(0) = 10

Nhắc nhở jun11791 : topic đang bàn về phương pháp tọa độ không gian, mà chen vào hỏi một bài tích phân thì cũng bị coi là spam. Lần sau là anh sẽ xóa bài! Chú ý em nhé !
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

Tìm một nguyên hàm F(x) của hàm số [tex]f(x) = \frac{x^3 + 3x^2 + 3x - 7}{(x + 1)^2}[/tex] biết F(0) = 10

Bài này chính là đi tìm C :D

dễ dàng tìm dc nghuyên hàm

[tex]f(x) = \frac{x^3 + 3x^2 + 3x - 7}{(x + 1)^2}[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow \int{\frac{x^3 + 3x^2 + 3x - 7}{(x + 1)^2}}= \int_{}^{}x+1-\frac{8}{(x+1)^2}= \frac{x^2}{2}+x+\frac{8}{(x+1)}+ C[/TEX]

Mà [TEX]F(0) = 10 \Rightarrow C=2[/TEX]

Thay [TEX]C=2[/TEX] vào ta tìm dc 1 nguyên hàm b-(b-(


@jun : bài pt kia chắc chắn cô bạn chép đề sai =))=))
 
L

linhlove313

kiểu bài này khi bậc tử >= bậc mẫu thì chia đi,nhỏ hơn thì tìm cách phân tích.
 
J

jun11791

Các bạn giúp mình bài tập này với
Gọi ( D ) là giao tuyến 2 mạt phẳng : x-8z+23=0 ; y-4z+10=0
( D ') là giao tuyến 2 mạt phẳng : x-2z-3=0 ; y+2z+2=0
lập phương trình các mp (P) và (Q) song song với nhau lần lượt qua ( D) , (D')

các bc' làm: (ko biết có đúng ko ???)

- viết pt đg` thẳng (d) và (d')

- từ pt đg` thẳng (d) và (d') ta cso thể suy ra

+điểm M thuộc (d) và M' thuộc (d'), tính vecto MM'
+ vecto chỉ phương của (d) và (d')

- viết ptmp (P) có vecto pháp tuyến là tích có hướng của 2 vecto chỉ phương dg` thẳng (d) và (d') và đi wa M

- viết ptmp (P) có vecto pháp tuyến là tích có hướng của 2 vecto chỉ phương dg` thẳng (d) và (d') và đi wa M'

:-? :-? :-?
 
L

linhlove313

viết PT tổng quát của 2 mp (P) và (Q) (hình như cái này sách mới cho vào bài đọc thêm,chứ sách cũ a học thì là bài chính khóa đấy).sau đó cho 2 vecto pháp tuyến tỉ lệ là ok.ra(P): x-y-4z+13=0
(Q): x-y-4z-5=0.
lời giải chi tiết a gửi rồi đó.Goodluck...
 
Top Bottom