Toán 12

D

demon311

Có 9.9.8.7.6=27216 (số có 5 c/s khác nhau)

Biến cố A:"chọn đúng số chẵn"
Số chẵn:
Số 0 có thể đứng đầu:
5.9.8.7.6=15120 (số)
Số 0 đứng đầu:
5.9.8.7=2520 (số)
Số 0 không đứng đầu:
5.9.8.7.6-5.9.8.7=12600 (số)
Xác suất:

$P=\dfrac{ |\Omega| }{|\Omega_A|}=\dfrac{ 12600}{27216} ~0,46$

Của em nó ra như thế anh xem giùm
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Mình thì lại nghĩ thế này:
Số các số có 5 chữ số : 9.9.8.7.6 = 27216 số
Giả sử số thoả mãn đề bài có dạng $\overline{abcde}$
TH1: e = 0
a có 9 cách chọn (1, 2, ..., 9)
b có 8 cách chọn
c có 7 cách chọn
d có 6 cách chọn
\Rightarrow Số các số thoả TH1 là: 9.8.7.6.1 = 3024 số
TH2: $e \in \ ${2,4,6,8}
$a \not= \ 0$ \Rightarrow a có 8 cách chọn
$b \not= \ a và b \not= \ e$ \Rightarrow b có 8 cách chọn
c có 7 cách chọn
d có 6 cách chọn
\Rightarrow Số các số thoả TH2 là : 8.8.7.6.4 = 10752 số
\Rightarrow Có tất cả số các số thoả đề bài là: 9.8.7.6 + 8.8.7.6.4 = 13776
\Rightarrow Sác xuất = $\frac{13776}{27216}$
 
X

xuanquynh97

Có 9.9.8.7.6=27216 (số có 5 c/s khác nhau)

Biến cố A:"chọn đúng số chẵn"
Số chẵn:
Số 0 có thể đứng đầu:
5.9.8.7.6=15120 (số)
Số 0 đứng đầu:
5.9.8.7=2520 (số)
Số 0 không đứng đầu:
5.9.8.7.6-5.9.8.7=12600 (số)
Xác suất:

$P=\dfrac{ |\Omega| }{|\Omega_A|}=\dfrac{ 27216}{12600} = 2,16$

Của em nó ra như thế anh xem giùm
Trước tiên là e tính sai xác suất rồi em phải đảo ngược lại xác suất không bao giờ lớn hơn 1 cả em

E chọn 0 đứng đầu thì đâu có đúng được
 
D

demon311

Trước tiên là e tính sai xác suất rồi em phải đảo ngược lại xác suất không bao giờ lớn hơn 1 cả em

E chọn 0 đứng đầu thì đâu có đúng được

Em xét 2 th, th1 là số 0 có thể đứng đầu
th2 là số 0 đứng đầu
th1-th2 thì ra số 0 không đứng đầu
Em giải đúng mà
 
D

demon311

Nhưng mà số tự nhiên không xét số 0 đứng đầu vì thế không có tập hợp các số tự nhiên có số 0 đứng đầu

Chị không hiểu ý em rồi
Thế này cho dễ hiễu
Cứ cho là số 0 có thể đứng đầu đi
Thì ta tính số lượng trường hợp số 0 đứng đầu (1)
Tính tiếp số trường hợp có thể tạo ra, chữ số đầu tiên có thể là 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 (2)
Lấy (2) trừ (1) thì ra các số mà số 0 không đứng đầu thôi
 
Q

quynhsieunhan

thực ra ý hiểu của em là đúng nhưng nếu tính như vậy thì khi tính số các số có số 0 đứng đầu thì phải tính thế này:
Số có dạng $\overline{abcde}$
a = 0 (có 1 cách chọn)
$e \in \ $ {2;4;6;8} \Rightarrow e có 4 cách chọn
b có 8 cách chọn
c có 7 cách chọn
d có 6 cách chọn
\Rightarrow số các số có 5 chữ số dạng này là: 1.4.8.7.6 = 1344 số
\Rightarrow số các số có 5 chữ số thoả mãn đề bài là :15120 - 1344 = 13776 số
\Rightarrow sác xuất = $\frac{13776}{27216}$
bằng vs kq chị làm ở trên đó
P\s: thực ra cách làm của em ko sai nhưng thường ngta sẽ ko làm theo kiểu này em ah mà ngta sẽ làm theo cách mà chị lm ở trên ý
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Chị không hiểu ý em rồi
Thế này cho dễ hiễu
Cứ cho là số 0 có thể đứng đầu đi
Thì ta tính số lượng trường hợp số 0 đứng đầu (1)
Tính tiếp số trường hợp có thể tạo ra, chữ số đầu tiên có thể là 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 (2)
Lấy (2) trừ (1) thì ra các số mà số 0 không đứng đầu thôi

E trừ để tính xác suất à /:)

Làm trực tiếp như bạn trên kia dễ hơn đó

Làm chị khó hiểu
 
Top Bottom