Toán 12

N

nghiemduchien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình câu này với:
1. Trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC cân tại A, biết góc (BAC)=120 độ, điểm M(1;2) là trung điểm của AC, đường thẳng BC có phương trình: x-y+3=0. Tìm tọa độ điểm A biết điểm C có hoành độ dương.

2. Trong mặt phẳng oxy, cho tam giác ABC có phương trình đường cao và đường trung tuyến kẻ từ A lần lượt là: x-2y-13=0 ; 13x-6y-9=0. Tìm tọa độ của B, C biết tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là điểm I(-5;1).
 
N

nguyenbahiep1

Các bạn giúp mình câu này với:
1. Trong mặt phẳng oxy cho tam giác ABC cân tại A, biết góc (BAC)=120 độ, điểm M(1;2) là trung điểm của AC, đường thẳng BC có phương trình: x-y+3=0. Tìm tọa độ điểm A biết điểm C có hoành độ dương.

Hướng làm

viết pt đường thẳng đi qua M tạo với BC 1 góc 30 độ

Sẽ có 2 pt đường thẳng đó chính là AC

Sau đó lấy AC giao BC được tọa độ C ( vì có 2 AC nên có 2 tọa độ điểm C)

Loại 1 tọa độ có hoành độ âm đi

DỰa vào công thức trung điểm A, C, M ta tìm được tọa độ A
 
Top Bottom