Toán 12 Toán 12

T

thodisan

Bài 1: Giả sử điểm cách đều 2 mp là M (x,y,z)
Áp dụng công thức khoảng cách 1 điểm đến 1 mp ta được khoảng cách từ M đến mp(P) là d1, đến mp(Q) là d2. Ta được phương trình d1 = d2 . đây là pt mặt phẳng cần tìm.
Bài 2: Già sử điểm N nằm trên Ox => toạ độ N ( x,0,0)
Công thức độ dài đoạn thằng ta được đố dài AN (gọi đây là d1). Công thức khoảng cách 1 điểm đến 1 mp ta được khoảng cách từ N đến mp (P)( gọi đây là d2). Ta được phương trình d1 = d2. giải pt này ta tìm được x => toạ độ của N/

Cách làm là thế. Bạn cứ áp dụng đúng là được. Mình bận quá nên ko giải chi tiết đc. Tự làm thì dể hiểu và dễ nhớ hơn bạn ạ.
 
T

thodisan

Hì ko sao. Ai chả có lúc ko biết. Về hình học bạn chỉ cần vẽ hình là đc thôi.
 
T

thanhhai12a2

Bài 1: Giả sử điểm cách đều 2 mp là M (x,y,z)
Áp dụng công thức khoảng cách 1 điểm đến 1 mp ta được khoảng cách từ M đến mp(P) là d1, đến mp(Q) là d2. Ta được phương trình d1 = d2 . đây là pt mặt phẳng cần tìm.
Bài 2: Già sử điểm N nằm trên Ox => toạ độ N ( x,0,0)
Công thức độ dài đoạn thằng ta được đố dài AN (gọi đây là d1). Công thức khoảng cách 1 điểm đến 1 mp ta được khoảng cách từ N đến mp (P)( gọi đây là d2). Ta được phương trình d1 = d2. giải pt này ta tìm được x => toạ độ của N/

Cách làm là thế. Bạn cứ áp dụng đúng là được. Mình bận quá nên ko giải chi tiết đc. Tự làm thì dể hiểu và dễ nhớ hơn bạn ạ.
Thực ra câu 1 sẽ thu được 2 pt mặt phẳng chứ không phải 1 đâu, vì pt khoảng cách có trị tuyệt đối mà
Đó chính là mặt phân giác trong và mặt phân giác ngoài của góc nhị diện hợp bởi 2 mp đã cho
 
T

thodisan

Vấn đề giải pt d1 = d2 thì là bạn tự làm chứ mình có làm đâu. Ra bao nhiêu mp cũng đc chứ sao :D
 
Top Bottom