[Toán 12] toạ độ ngắn mà hay !!

R

r0cket95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:trong mp toạ độ Oxy , tam giác ABC có A(-3;8) , tâm đường tròn ngoại tiếp và trọng tâm của tam giác ABC lần lượt là I(-5;1) , G(1;[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]) . tìm toạ độ B,C ?

câu 2 : trong không gian toạ độ Oxyz , viết phương trình mặt phẳng (P) qua 2 điểm A(1;1;1) và B (1;2;0) và tiếp xúc mặt cầu (S) :[TEX] x^2+y^2+z^2 -6x - 4y - 4z+13=0[/TEX]

câu 3:trong không gian Oxyz cho tứ diện ABCD có các đỉnh A(1;0;0),B(-1;0;1) , C (2;8;5), D(4;2;1) . viết ptr mp (P) qua 2 điểm A,B sao cho d(C;(P))=3.d(D;AB) .
 
N

nguyenbahiep1

câu 2 : trong không gian toạ độ Oxyz , viết phương trình mặt phẳng (P) qua 2 điểm A(1;1;1) và B (1;2;0) và tiếp xúc mặt cầu (S) :[TEX] x^2+y^2+z^2 -6x - 4y - 4z+13=0[/TEX]

[laTEX]I (3,2,2) , r = 2 \\ \\ (P): ax+by+cz+d = 0 \\ \\ TH_1: d \not = 0 \Rightarrow (P) : Ax+By+Cz+1 =0 \\ \\ A \in(P) \Rightarrow A+B+C+1 =0 \\ \\ B \in (P) \Rightarrow A+2B+1 =0 \\ \\ A = -2B-1 , C = B \\ \\ d(I,P) = r \Rightarrow \frac{|3A+2B+2C+1|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}} = 2 \\ \\ \frac{|2B+2|}{\sqrt{6B^2+4B+1}} = 2 \\ \\ (B+1)^2 = 6B^2+4B+1 \\ \\ B = 0, B = -\frac{2}{5}[/laTEX]

thế vào là được (P)

TH_2: d = 0 thì loại vì (P) sẽ đi qua A,B,O tìm được mp (P) rồi thì thay khoảng cách từ I đến P không bằng 2 nên loại
 
Top Bottom