Toán [Toán 12] Tính S=a+b

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi $x_1,x_2$ là hai nghiệm của phương trình [tex]\log_7\frac{4x^2-4x+1}{2x}+4x^2+1=6x[/tex] Biết [tex]x_1+2x_2=\frac{1}{4}(a+\sqrt{b})[/tex] với $a,b$ là hai số nguyên dương. Tính $S=a+b$
A. $S=18$
B. $S=16$
C. $S=20$
D. $S=14$

P/s: @huongmai964@gmail.com Giúp tui với
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
À thì bài đó tui dùng phương pháp hàm đặc trưng
Còn bà mún hỉu rõ phương pháp đó thì chắc phải tra google rồi
Bài kia tui chưa nghĩ đc :(
Phương pháp mà ông nói là rút từ cái này đúng ko?
2017-12-16_194530.png
Hay cái nào? Ông cho t xin cái link gg drive với :(
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom