[Toán 12] Tính nguyên hàm

N

nghgh97

$I = \int \dfrac{dx}{(x^2+2)^{\frac{5}{2}}} \\
u = x^2 +2 \Rightarrow du = 2xdx \\
u^{\frac{5}{2}} = \sqrt{u^5} \\
I = \int \dfrac{du}{\sqrt{u^5}}$
 
V

vivietnam

$I = \int \dfrac{dx}{(x^2+2)^{\frac{5}{2}}} \\
u = x^2 +2 \Rightarrow du = 2xdx \\
u^{\frac{5}{2}} = \sqrt{u^5} \\
I = \int \dfrac{du}{\sqrt{u^5}}$
cái này sai vì thiếu x để đưa về du

$I=\int \dfrac{dx}{(\sqrt{x^2+2})^5}$

Đặt $x=\sqrt{2}tant \Longrightarrow dx=\sqrt{2}\dfrac{dt}{cos^2t}$
$I=\int \sqrt{2} \dfrac{dt}{cos^2t\sqrt{2^5}.\dfrac{1}{cos^5t}}=\int \dfrac{1}{4}cos^3tdt=.......$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom