[Toán 12] Tính đạo hàm $\sqrt[3]{(x^2 )(x-1)}$

H

huyentrang1801

đề của bạn có phải là : $$ y=x^2(x-1)$$
nếu đúng thì bạn có thể làm hai cách :
cách 1: nhân ra rồi đạo hàm
y= $ x^3- x^2$
y'=$3x^2-2x$
cách 2 : dạo hàm luôn theo tích
y'=$ 2x(x-1) +x^2$
=$3x^2-2x$
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Bạn nhớ các công thức tính đạo hàm sau
1. $y = \sqrt[3]{u} \Rightarrow y' = \dfrac{1}{3}\dfrac{u'}{\sqrt[3]{u^2}}$
2. $(x^n)' = n.x^{n-1}$
nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

giải chi tiết nào

[TEX]y = \sqrt[3]{x^3 - x^2} \\ y' = \frac{1}{3}.(x^3-x^2)^{-\frac{2}{3}} . ( x^3-x^2)' = \frac{1}{3.\sqrt[3]{(x^3-x^2)^2}}. (3x^2 - 2x) [/TEX]
 
Top Bottom