[Toán 12 ] Tìm m

T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

+ Bước 1: Tìm m để hàm số có 3 điểm cực trị
+ Bước 2: Giả sử 3 điểm cực trị nhé A, B, C (Với $x_A, x_B, x_C$) là 3 nghiệm của phương trình y' = 0 nhé (Với A là điểm có hoành độ x = 0)
+ Bước 3: Xác định các véc tơ $\vec{AB}; \vec{AC}; \vec{BC}$
ta thấy tam giác ABC cân tại A nhé nên theo giả thiết ta có $\hat {BAC} = 120^o$ suy ra $cos120^o = \frac{\vec {AB}.\vec {AC}}{|\vec {AB}|.|\vec {AC}|}$ . Từ đây tìm được giá trị m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom