[toán 12] tìm m

B

binloveh

Bài 1 đem chia hết qua,để vế phải còn lại m rồi xét hàm số,tính y',lập bảng biến thiên
Đó là 1 cách thông thường mà không biết trong bài này có phức tạp k nữa.Bạn làm thử xem sao,hì!!!
 
P

phamminhkhoi

Bài 1 đem chia hết qua,để vế phải còn lại m rồi xét hàm số,tính y',lập bảng biến thiên
Đó là 1 cách thông thường mà không biết trong bài này có phức tạp k nữa.Bạn làm thử xem sao,hì!!!

Đặt [TEX](2x +1) [/TEX]= [TEX]a[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2 + 1}[/TEX] = [TEX]b[/TEX]
----->[TEX]10x^2+8x+4[/TEX]=[TEX]m(2x+1)\sqrt{x^2+1}[/TEX] <=> [TEX]2(a^2 + b^2)[/TEX] = [TEX]m.a.b[/TEX]. Đến đây chia 2 vế cho [TEX]b^2[/TEX] rồi xét biến thiên của biến t =[TEX] \frac{(2x+1)^2}{x^2 +1}[/TEX] để tìm điều kiện sau đó xét hàm.
 
Top Bottom