[Toán 12] Tìm GTLN GTNN

K

kotketoh

đạo hàm' y'=(4-4x^2) / ( x^2+1)^2
y'=0<=> x=+-1
đặt lến BBT . ta có Max y=2 khi x=1. Min y=-2 khi x=-1
hi````` :D
 
T

tuonghuy333_2010

bà con sai hết rồi còn thiếu 1 bước nữa

bà con coi kỹ lại đi trên miền R tại sao lại có 2 cực trị không thể vì sai vs định nghĩa hihihi
^_^ thiếu rồi còn phải xét tai 2 đoạn khi x \geq 0 và x \leq 0 đó
chõ đó làm toán là chết đó coi kỹ đề nhé các bạn
 
N

nguyenbahiep1

bà con coi kỹ lại đi trên miền R tại sao lại có 2 cực trị không thể vì sai vs định nghĩa hihihi
^_^ thiếu rồi còn phải xét tai 2 đoạn khi x \geq 0 và x \leq 0 đó
chõ đó làm toán là chết đó coi kỹ đề nhé các bạn

có 2 cực trị thì sao, cực đại cực tiểu 2 cực trị thì có vấn đề gì?????????
tôi không hiểu bạn muốn nói cái gì, sai với định nghĩa như thế nào
xét trên 2 đoạn x> 0 và x< 0 để làm gì

Khi bạn bảo ai sai , hay nói gì, phải suy nghĩ kĩ 1 chút và chỉ cho họ điểm sai, không thì đừng nói bừa, người ta cười cho đấy
 
M

maxqn

bà con coi kỹ lại đi trên miền R tại sao lại có 2 cực trị không thể vì sai vs định nghĩa hihihi
^_^ thiếu rồi còn phải xét tai 2 đoạn khi x \geq 0 và x \leq 0 đó
chõ đó làm toán là chết đó coi kỹ đề nhé các bạn

Định nghĩa nào thế bạn? Bạn có biết khi nào chia khoảng ra để xét k? Đó là khi mà hàm số tồn tại những điểm mà tại đó hàm số k xác định kìa. Với các hàm đó thì thường khôg có GTNN hay GTLN.
Ở đây TXĐ của hàm số là cả tập số thực chứ có k xác định ở đâu đâu mà chia khoảng?
 
M

maxqn

Bài này nghĩ đưa về tam thức bậc 2 cũng ok nhỉ?

$$y = \frac{4x}{x^2 + 1} \Leftrightarrow yx^2 - 4x + y = 0 \ \ (1)$$

Với $y = 0$ thì $x = 0$
Với $y \not=0$
$$\Delta ' = 4 - y^2$$

Để tồn tại giá trị của $x$ thì $\Delta ' \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq y \leq 2$

Vậy GTNN của y là $-2$ và GTLN của $y$ là 2
 
T

tuonghuy333_2010

trời ơi các bạn chắc quên hít rồi thì phải do nó xđ trên R là (+\infty;-\infty) thì chỉ khi có 1 cực trị là CĐ hoặc CT thì đó là max hoặc min mà đây có 2 cực trị nên chia ra 2 khoảng làm chứ sao nữa mấy người

Định nghĩa nào thế bạn? Bạn có biết khi nào chia khoảng ra để xét k? Đó là khi mà hàm số tồn tại những điểm mà tại đó hàm số k xác định kìa. Với các hàm đó thì thường khôg có GTNN hay GTLN.
Ở đây TXĐ của hàm số là cả tập số thực chứ có k xác định ở đâu đâu mà chia khoảng?

này R mà có số k xác định đc sao (+\infty;-\infty) mà thế thì số k=? nói đi
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

1- Tập R đc kí hiệu thế?
2- Bạn đọc kĩ lại xem t viết cái gì. Có cần nhảy choi choi v k?
3- Nếu bạn mời được 1 thầy giáo dạy toán có uy tín vào gthích cặn kẽ tại sao lại chia khoảng như thế thì t nhận. K thì thôi.
 
H

hoan1793

bài này

ý bạn có phải là nếu xét hàm đồng biến thì cực tiều là GTNN

còn nếu hàm nghịch biến thì cực tiểu là GTLN không :eek:
 
N

nghgh97

chán quá nói miết mà hok hiểu thì thôi hok nói nữa hic

Để em nhắc cho anh nhớ nhé:
chart

chart

chart

chart

chart
 
Top Bottom