Toán 12 [Toán 12] Tìm GTLN, GTNN của hàm số

N

nguyenbahiep1

y=x.e^xtrên đoạn [-1;2]
y= e^x/ (e^x + e) trên đoạn [ln2;ln4]
y= lnx- cănx
y= x.x -ln(1-2x)trên [-2;0]

Bài này là tìm Max Min chứ giải phương trình ở cái ngã nào

câu 1

[laTEX] y' = xe^x + e^x = e^x(x+1) = 0 \\ \\ x = - 1 \\ \\ f(-1) = -e^{-1} \\ \\ f(2) = 2.e^2 \\ \\ Min y = -e^{-1} , x = -1 \\ \\ Max y = 2.e^2 , x = 2[/laTEX]

câu 2

[laTEX]y' = \frac{e^x.(e^x+e) - e^x.e^x}{(e^x+e)^2} = \frac{e.e^x}{(e^x+e)^2} > 0 \\ \\ Maxy = f(ln4) \\ \\ Min f(ln2)[/laTEX]

câu 3

[laTEX]y = ln x - \sqrt{x} \\ \\ y' = \frac{1}{x} - \frac{1}{2.\sqrt{x}} = 0 \\ \\ x = 4 [/laTEX]

câu 4

[laTEX]y = x^2 - ln(1-2x) \\ \\ y' = 2x + \frac{2}{1-2x} = 0 \\ \\ x= 1(L) \\ \\ x = -\frac{1}{2}[/laTEX]
 
Top Bottom