Toán 12 [Toán 12] Tìm GTLN, GTNN của biểu thức

T

truongduong9083

Gợi ý:
$\bullet$ $\dfrac{a^3}{b+c}+\dfrac{b^3}{c+a}+\dfrac{c^3}{a+b}= \dfrac{a^4}{ab+ac}+\dfrac{b^3}{bc+ab}+\dfrac{c^4}{bc+ac} \geq \dfrac{(a^2+b^2+c^2)^2}{2(ab+bc+ca)} \geq \dfrac{a^2+b^2+c^2}{2} \geq \dfrac{(a+b+c)^2}{6}$
$\bullet$ Ta lại có $\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c} \leq \sqrt{3(a+b+c)}$
Nên $\dfrac{9(a+b+c)}{[3(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})- 6]^2} \geq \dfrac{a+b+c}{[\sqrt{3(a+b+c)} - 2]^2}$
Đến đây bạn đặt $t = \sqrt{3(a+b+c)}$ và xét hàm số nhé
 
J

jamesborn

Cho em hỏi bất đằng thức đầu tiên luôn ra sao vậy nói rõ ra giùm em di
Mà nếu lam nhu vậy tới chỗ đặt t ra đao hàm giải sao xuể ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom