Toán [Toán 12] Tìm cạnh hình vuông

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 tấm nhôm hình vuông cạnh a, Ngta cắt ở 4 góc 4 hình vuông bằng nhau, rồi gập tấm nhôm lại để được 1 cái hộp ko nắp. Tìm cạnh của hình vuông bị cắt sao cho thể tích của khối hộp là lớn nhất?
A. [tex]\frac{5a}{6}[/tex]
B. [tex]\frac{a}{6}[/tex]
C. [tex]\frac{a}{12}[/tex]
D. [tex]\frac{a}{9}[/tex]

P/s: Mọi người giúp mk với ạ ^^
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Cho 1 tấm nhôm hình vuông cạnh a, Ngta cắt ở 4 góc 4 hình vuông bằng nhau, rồi gập tấm nhôm lại để được 1 cái hộp ko nắp. Tìm cạnh của hình vuông bị cắt sao cho thể tích của khối hộp là lớn nhất?
A. [tex]\frac{5a}{6}[/tex]
B. [tex]\frac{a}{6}[/tex]
C. [tex]\frac{a}{12}[/tex]
D. [tex]\frac{a}{9}[/tex]

P/s: Mọi người giúp mk với ạ ^^
x là cạnh hình vuông bị cắt .Thì V (hộp)=[tex](a-2x)^{2}x=(a-2x)(a-2x)4x\frac{1}{4}\leq \frac{a^{3}}{108}\rightarrow x=\frac{a}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom