[toán 12] tích phân

D

defhuong

Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

cái này ta hay làm:

[tex]1=\frac{A}{t}+\frac{B}{t-\sqrt{2}}+\frac{C}{t+\sqrt{2}}[/tex]
[tex]1=A(t-\sqrt{2})(t+\sqrt{2})+Bt(t+\sqrt{2})+Ct(t-\sqrt{2})[/tex]

với [tex]t=0\Rightarrow A[/tex]
với [tex]t=\sqrt{2}\Rightarrow B[/tex]
với [tex]t=-\sqrt{2}\Rightarrow C[/tex]
cách này chắc lâu hơn mấy kiểu khác nhưng quen roài:)
 
D

defhuong

cái này ta hay làm:

[tex]1=\frac{A}{t}+\frac{B}{t-\sqrt{2}}+\frac{C}{t+\sqrt{2}}[/tex]
[tex]1=A(t-\sqrt{2})(t+\sqrt{2})+Bt(t+\sqrt{2})+Ct(t-\sqrt{2})[/tex]

với [tex]t=0\Rightarrow A[/tex]
với [tex]t=\sqrt{2}\Rightarrow B[/tex]
với [tex]t=-\sqrt{2}\Rightarrow C[/tex]
cách này chắc lâu hơn mấy kiểu khác nhưng quen roài:)

Chị iêu ơi e chưa làm cách này bao giờ nên khó hỉu lắm :(

cái chỗ tìm A,B,C thế nào đấy ạ,chị nói rõ giúp e với :(
 
D

defhuong

cái này ta hay làm:

[tex]1=\frac{A}{t}+\frac{B}{t-\sqrt{2}}+\frac{C}{t+\sqrt{2}}[/tex]
[tex]1=A(t-\sqrt{2})(t+\sqrt{2})+Bt(t+\sqrt{2})+Ct(t-\sqrt{2})[/tex]

với [tex]t=0\Rightarrow A[/tex]
với [tex]t=\sqrt{2}\Rightarrow B[/tex]
với [tex]t=-\sqrt{2}\Rightarrow C[/tex]
cách này chắc lâu hơn mấy kiểu khác nhưng quen roài:)

Híc... không ai hướng dẫn làm đêm đang ngủ e cố nghĩ và đã hiểu :))
cảm ơn chị nhé :)
 
Top Bottom