[toán 12] Tích phân

N

nguyenthuylinh1503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MÌNH CÓ BÀI TOÁN TÍCH PHÂN HAY LẰM CÁC BẠN THAM KHỎA NHÉ! ĐÊ` BÀI NÈ:
TINH' :
th_tichphandung.jpg

CÁC BẠN LÀM GIÚP MÌNH NHA ! PIPI :x MÌNH CHỈNH MỘT CHÚT : LÀ TÍCH PHÂN TỪ 0 ĐẾN 2 CHỨ KO PHẢI 1 ! VẬY NGHE
 
K

kachia_17

Đề:
[tex]\red I=\int_{0}^{1}Max[f(x);g(x)] dx[/tex]

Với[tex]\red f(x)=3x-2 ; g(x)=x^2[/tex]

Giải :
Xét bất phương trình :
[tex]\blue g(x)< f(x) \Leftrightarrow x^2-3x+2 < 0 \Leftrightarrow \lef[-\infty <x< 1 \\ 2<x<+\infty[/tex]
Suy ra trong khoảng (0 ; 1) thì Max [f(x); g(x)]=f(x)
Vậy [TEX]\blue I= \int_{0}^{1} (3x-2)dx=(\frac 32 x^2-2x)\mid_{0}^{1}=-\frac 12[/TEX]
 
Top Bottom