[toán 12]thắc mắc

S

sieusatthubn

Last edited by a moderator:
S

sieusatthubn

tớ làm thế này
đặt tanx=t
ta có dx=1[TEX]\frac{1}{\frac{1+t^2}}[/TEX]dt
[TEX]{\int(2tanx+\frac{1}{\frac{1+tant}}^2[/TEX]dx
=[TEX]\int{\frac{2t^2+1}{\frac{t^2(1+t^2)}[/TEX]dt
=4t+[TEX]\int{\frac{1}{\frac{t^2(t^2+1){{[/TEX]dt
=4tanx+[TEX]\int{frac{1}{frac{t^2}[/TEX]dt+[TEX]\int{frac{1}{\frac{t^2+1)[/TEX]dt
.......................
đến đây bắt đâu thấy ko ổn
 
Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

Bài trên của bạn khó nhìn quá,cách của mình là cứ phá ra rồi với [tex]tan^2x;cot^2x[/tex] thì cộng 1 rồi trừ 1 là được
 
Top Bottom