[toán 12] sự tương giao đồ thị hàm số

tiepvt9x@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2016
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số (-x+1)/(2x-1) (C) chứng minh rằng với mọi m đường thẳng y=x+m luôn cắt đồ thị (C) tại hai điểm phân biệt A và B. gọi k1,k2 lần lượt là hệ số góc của các tiếp tuyến với (C) tại A và B. Tìm m để tổng đạt giá trị lớn nhất.
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Cho hàm số (-x+1)/(2x-1) (C) chứng minh rằng với mọi m đường thẳng y=x+m luôn cắt đồ thị (C) tại hai điểm phân biệt A và B. gọi k1,k2 lần lượt là hệ số góc của các tiếp tuyến với (C) tại A và B. Tìm m để tổng đạt giá trị lớn nhất.
$PT$ $hdgd$:$2x^2+2mx-m-1=0$=>pt luôn có 2 n
$k_1+k_2=-\dfrac{1}{(2x_1-1)^2}-\dfrac{1}{(2x_2-1)^2}$
$=\dfrac{-4S^2+4S+8P-2}{(4P-2S+1)^2}$
$=-2-(2m+2)^2\le -2 , ycbt=> m=-1$
 
Top Bottom