giải phương trình sau trên C a. $2z^3-9z^2+14z-5=0$ b. $z^4-4z^2-16z-16=0$
A anhthu_1995 22 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau trên C a. $2z^3-9z^2+14z-5=0$ b. $z^4-4z^2-16z-16=0$ Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau trên C a. $2z^3-9z^2+14z-5=0$ b. $z^4-4z^2-16z-16=0$
T truongduong9083 22 Tháng mười hai 2012 #2 b. $z^4-4z^2-16z-16=0$ $\Leftrightarrow z^4 = 4(z+2)^2$ $\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} z^2=2(z+2)\\ z^2=-2(z+2)\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} z^2-2z-4 = 0\\ z^2+2z+4 = 0\end{matrix}\right.$ Đến đây dễ rồi nhé
b. $z^4-4z^2-16z-16=0$ $\Leftrightarrow z^4 = 4(z+2)^2$ $\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} z^2=2(z+2)\\ z^2=-2(z+2)\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} z^2-2z-4 = 0\\ z^2+2z+4 = 0\end{matrix}\right.$ Đến đây dễ rồi nhé
N nguyenbahiep1 22 Tháng mười hai 2012 #3 câu a [laTEX] 2z^3-9z^2 +14z-5 = 0 \\ \\ (2z-1)(z^2-4z+5) =0 \\ \\ z = \frac{1}{2} \\ \\ z^2-4z+5 = 0 \\ \\ z = 2 \pm i [/laTEX]
câu a [laTEX] 2z^3-9z^2 +14z-5 = 0 \\ \\ (2z-1)(z^2-4z+5) =0 \\ \\ z = \frac{1}{2} \\ \\ z^2-4z+5 = 0 \\ \\ z = 2 \pm i [/laTEX]