[Toán 12] Phương trình mũ

U

umbala1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người cùng làm bài này.
Cho pt: 9^(x^2 - 2x + 3) -2*6^(x^2 - 2x + 3) + m*4^(x^2 -2x + 3) = 0
Tìm m để phương trình có nghiệm IxI >=2
Bài này mình đặt ẩn phụ để giải nhưng đạng kẹt chỗ tìm mối quan hệ của ẩn phụ với ẩn x. Các bạn giúp mình nhé. :)
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]y = x^2-2x+3 .dk: |x| \geq 2 \Rightarrow y \geq 3 \\ \\ (\frac{3}{2})^y \geq \frac{27}{8} \Rightarrow t = (\frac{3}{2})^{x^2-2x+3} \geq \frac{27}{8}[/laTEX]
 
Top Bottom