Giải phương trình $log_2(8^{\frac{x}{x+2}}) = log_24 + log_23^{4-x}$
M mynguyn79 18 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $log_2(8^{\frac{x}{x+2}}) = log_24 + log_23^{4-x}$ Last edited by a moderator: 19 Tháng mười một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $log_2(8^{\frac{x}{x+2}}) = log_24 + log_23^{4-x}$
N nguyenbahiep1 19 Tháng mười một 2012 #2 tìm x thỏa mãn 8^(x\x+2)=4.3^(4-x). mình giải tới đây thì không biết làm nữa (x-4)\(x+2)=(4-x)log cơ số 2 của 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]log_2(8^{\frac{x}{x+2}}) = log_24 + log_23^{4-x} \\ \\ \frac{3x}{x+2} = 2+(4-x).log_23 \\ \\ TXD: x \not = -2 \\ \\ \frac{x-4}{x+2} + (x-4).log_23 = 0 \\ \\ TH_1: x= 4 \\ \\ TH_2: \frac{1}{x+2} + log_23 = 0 \Rightarrow x+2 = -log_32 \Rightarrow x = -log_32 -2 [/laTEX]
tìm x thỏa mãn 8^(x\x+2)=4.3^(4-x). mình giải tới đây thì không biết làm nữa (x-4)\(x+2)=(4-x)log cơ số 2 của 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]log_2(8^{\frac{x}{x+2}}) = log_24 + log_23^{4-x} \\ \\ \frac{3x}{x+2} = 2+(4-x).log_23 \\ \\ TXD: x \not = -2 \\ \\ \frac{x-4}{x+2} + (x-4).log_23 = 0 \\ \\ TH_1: x= 4 \\ \\ TH_2: \frac{1}{x+2} + log_23 = 0 \Rightarrow x+2 = -log_32 \Rightarrow x = -log_32 -2 [/laTEX]